Lựa chọn Hosting như nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng

9/15/2017 2:10:16 PM
Nhiều người đặt ra câu hỏi việc lựa chọn Hosting như thế nào cho phù hợp với website của doanh nghiệp mình. Hiện nay có vô vàn công ty chuyên cung cấp hosting đang xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Nhiều người đặt ra câu hỏi việc lựa chọn Hosting như thế nào cho phù hợp với website của doanh nghiệp mình. Hiện nay có vô vàn công ty chuyên cung cấp hosting đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vậy đâu mới là Hosting tốt và liệu wesite của bạn đã sử dụng host đúng nhu cầu hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

“Lựa chọn Hosting thế nào cho phù hợp?” là câu hỏi của rất nhiều người

Thế nào là một web hosting tốt?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều nhà cung cấp hosting với vô số lời quảng cáo về đăng ký host chất lượng cao ngọt như mía lùi. Điều này dễ khiến cho bạn cảm thấy hoang mang và không biết nên lựa chọn thế nào cho đúng. Rất nhiều người đã mua các hosting mạnh, tốc độ cao nhưng lại không sử dụng hết tài nguyên của nó, dẫn đến sự lãng phí không cần thiết. Do vậy một yếu tố rất quan trọng để đánh giá hosting có tốt hay không đó là: phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, hệ thống dữ liệu và quy mô của website.

Một điều nữa cần lưu tâm khi lựa chọn hosting là dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Bạn nên chọn cho mình những công ty có dịch vụ hỗ trợ trực tuyến hoặc qua điện thoại để có thể xử lý được sự cố trong những trường hợp khẩn cấp. Hãy kiểm tra thái độ phục vụ của nhà cung cấp bằng cách gửi email hoặc gọi điện thoại để hỏi một số câu cơ bản về hosting.

Làm sao biết hosting bạn đang sử dụng đã đúng nhu cầu hay chưa?

Để biết được hosting đang sử dụng đã phù hợp với nhu cầu hay chưa, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Tốc độ xử lý

Máy chủ cần phải có cấu hình đủ mạnh để phục vụ cho một số lượng lớn những người truy cập vào website của bạn. Để biết được hosting của bạn có đạt tốc độ tối ưu hay chưa, hãy kiểm tra thời gian loading website từ lúc bắt đầu truy cập cho đến khi nội dung được tải về hoàn toàn. Thời gian loading lý tưởng cho một trang web sẽ từ 3-5 giây.

Tốc độ loading lý tưởng của website là từ 3-5 giây

Băng thông

Băng thông (bandwidth) là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu tối đa mà website của bạn đã trao đổi qua lại (upload & download) với người dùng trong 1 khoảng thời gian nhất định (thường là 1 tháng). Bạn cần phải chọn hosting có băng thông đủ lớn để phù hợp với lượng khách truy cập trong tháng, nếu không thì các chi phí phát sinh sau đó sẽ rất lớn.

Khả năng chịu tải

Một số hosting có khả năng chịu tải cao, dù cho hàng ngàn người cùng online 1 lúc thì tốc độ đường truyền vẫn ổn định. Nhưng cũng có các hosting báo lỗi không thể truy cập được khi chỉ mới có vài chục người dùng. Bạn có thể biết nược mức độ chịu tải của hosting thông qua những phản hồi và đánh giá từ phía người dùng.

Hosting là yếu tố tiên quyết và vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng 1 website. Vì vậy muốn đăng ký host chất lượng cao và phù hợp với mục đích sử dụng, bạn nên tham khảo bài viết "Các bước đăng ký hosting" cũng như liên lạc với Mắt Bão qua Hotline để được tư vấn kỹ càng hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Matbao)

 

Các tin khác