Indonesia: Virus máy tính "Bông hồng Việt Nam" đang phát tán nhanh

8/12/2015 2:11:09 AM
Trong các máy tính của hàng nghìn người sử dụng trang mạng xã hội Facebook ở Indonesia, có một virus máy tính ẩn dưới hình ảnh đồi trụy có tên gọi "Vietnam Rose" (Bông hồng Việt Nam) hiện đang phát tán rất nhanh.  

 

Được biết, máy tính bị nhiễm virus “Vietnam Rose” sau khi người sử dụng nhấp chuột vào các đường link với các hình ảnh đồi trụy trên Facebook.

 

 

Sau đó, máy bị nhiễm sẽ tự động bị cài các mã độc, tiếp đó tài khoản Facebook của họ sẽ bị chiếm giữ và các đường link sẽ tự động cài đặt trên trang cá của họ trên mạng xã hội này.

 

Virus “Bông hồng Việt Nam” được cho là xuất hiện trên trang Facebook từ tháng trước và số người sử dụng mạng bị ảnh hưởng vẫn chưa giảm. Một chuyên gia an ninh mạng của Indonesia được trích lời nói rằng Vietnam Rose nguy hiểm hơn 9 lần so với Drunk Girls (một loại virus máy tính xuất hiện từ năm 2014).

 

Hiện chưa rõ nguồn gốc của virus này và liệu nó có xuất xứ từ Việt Nam hay không. Nhưng hiện phần lớn người sử dụng bị ảnh hưởng đang ở Indonesia. Đây không phải là lần đầu tiên người sử dụng Facebook của Indonesia bị lừa vì virus đồi trụy như vậy.

 

Skcs.vn (Theo Vietnam+)

Các tin khác