Facebook sắp đưa vào thử nghiệm tính năng tìm kiếm việc làm

11/9/2016 8:43:56 AM
Sau khi ra mắt dịch vụ nhằm cạnh tranh với Steam vào tuần trước, giờ đây Facebook còn lấn sân sang cả mảng tìm việc làm online.

Sau khi ra mắt dịch vụ nhằm cạnh tranh với Steam vào tuần trước, giờ đây Facebook còn lấn sân sang cả mảng tìm việc làm online.

Vào ngày 8/11, mạng xã hội này cho biết họ đang thử nghiệm tính năng tạo các mẫu đơn tìm việc trực tiếp trên Facebook, và người dùng có thể nộp đơn xin việc ngay tại mạng xã hội này.

"Sau khi theo dõi hành vi người dùng trên Facebook, chúng tôi thấy được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đã đăng đơn tìm kiếm nhân sự trên trang fanpage của họ. Cho nên chúng tôi đang thử nghiệm tính năng cho phép các admin của fanpage có thể tạo ra tin tuyển dụng và nhận đơn xin việc từ các ứng viên", đại diện Facebook cho biết.

Hiện không rõ Facebook có tiến hành thương mại hóa dịch vụ này hay không. Một dịch vụ tương tự là LinkedIn đã kiếm một khoản doanh thu không nhỏ nhờ kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng cử viên tiềm năng trên hệ thống của họ.

Như vậy, tính năng việc làm của Facebook sẽ biến mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này thành một nơi vừa để giải trí vừa đi săn việc. Đây sẽ là một tin tốt cho cả nhà tuyển dụng lẫn người đi săn việc vì hiện nay hầu hết doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng Facebook là kênh kết nối giữa họ và người dùng.

Thời điểm dịch vụ ra mắt vẫn chưa được Facebook công bố.

Theo trí thức trẻ

Các tin khác