Điều trị sẹo thâm bằng tế bào gốc

9/23/2022 4:14:00 PM
Sẹo thâm là tình trạng phổ biến khá nhiều người gặp phải. Để làm mờ sẹo thâm trên da có nhiều phương pháp, trong đó điều trị sẹo thâm bằng tế bào gốc được nhiều người lựa chọn.

Điều trị sẹo thâm bằng tế bào gốc

Sẹo thâm là tình trạng phổ biến khá nhiều người gặp phải. Để làm mờ sẹo thâm trên da có nhiều phương pháp, trong đó điều trị sẹo thâm bằng tế bào gốc được nhiều người lựa chọn.

Sẹo thâm là gì?

Sẹo thâm là tình trạng khá phổ biến trên da, xuất hiện do quá trình tự làm lành của các tế bào da bị tổn thương sau thủy đậu, mụn hoặc bất cứ vết thương, trầy xước khác trên da. Tùy thuộc vào từng cơ địa từng người mà sẹo thâm có thể nhạt màu hoặc sẫm màu.

Sau khi xuất hiện sẹo thâm trên da thường sau vài năm vết sẹo thâm sẽ biến mất hoàn toàn nhưng có nhiều trường hợp các vết sẹo thâm chỉ mờ hơn, không trả lại làn da như ban đầu nên khiến nhiều người cảm thấy tự ti đặc biệt vết sẹo thâm xuất hiện trên gương mặt.

Nguyên nhân hình thành các vết sẹo thâm là gì?

Có nhiều nguyên nhân hình thành các vết sẹo thâm trên da bao gồm:

+ Nặn mụn trứng cá xuất hiện trên da không đúng cách, không đúng kỹ thuật, dụng cụ nặn mụn chưa được khử trùng khiên cho vùng da xung quanh bị tổn thương nặng nề từ đó gây nên tình trạng viêm nhiễm và bị tụ máu dẫn tới sẹo thâm

+ Sau khi nặn mụn làn da bị mụn không được bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, khiến cho vùng da đang trong quá trình nên da non các hắc sắc tố melanin sẽ được tổng hợp nhiều hơn gây tình trạng sẹo thâm

+ Các vết thương do bị tai nạn như ngã xe hay vết mổ sẽ dễ để lại sẹo thâm do không điều trị đúng cách

+ Các vết thương do côn trùng đốt, thủy đậu, hắc lào, ghẻ lở để lại sẹo thâm trên da

+ Các vết bỏng khi mọc da non rất ngứa nên nếu tác động mạnh lên như cạy vảy từ đó hình thành các vết sẹo thâm

Điều trị sẹo thâm bằng tế bào gốc

Điều trị sẹo thâm bằng tế bào gốc thế nào cho hiệu quả?

Hiện có nhiều phương pháp điều trị sẹo thâm như sử dụng chanh tươi, nha đam,...hay kem trị sẹo. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị sẹo thâm bằng tế bào gốc kết hợp với phương pháp lăn kim, RF, Laser Fractional CO2 bởi vì những phương pháp này có tác dụng tạo những kênh dẫn li ti trên da, giúp các dưỡng chất tái tạo trong tế bào gốc dễ dàng thấm sâu vào bên trong và phát huy tác dụng. Khi áp dụng những phương pháp trị sẹo thâm này sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

+ Kích thích, hỗ trợ quá trình liền vết thương để vết thương liền nhanh nhất.

+ Bổ sung collagen mà tình trạng khuyết lõm tổ chức không xảy ra.

+ Tái tạo các tế bào da cũng được tăng cường đặc biệt là tình trạng tái biểu mô bề mặt vết thương dẫn đến vết thương liền mịn hơn, mềm hơn và không để lại vết thâm.

Trước khi điều trị sẹo thâm bằng phương pháp tế bào gốc các bác sĩ sẽ phân loại sẹo thâm để điều trị phù hợp.

+ Đối với các sẹo thâm sẹo lõm đã hình thành mới trong vòng 3 tháng:

Đối với các sẹo thâm sẹo lõm đã hình thành mới trong vòng 3 tháng thì việc sử dụng các sản phẩm này vẫn phát huy hiệu quả, tuy nhiên thời gian sử dụng phải kéo dài hơn.

+ Đối với các sẹo lõm cũ (ngoài 6 tháng):

Đối với các sẹo lõm cũ (ngoài 6 tháng) các bác sĩ sẽ phá bỏ sẹo cũ bằng cách chấm acid sử dụng trong da liễu hoặc sử dụng các tia laser CO2 hay thiết bị mài mòn đầu gắn kim cương để tạo nên một “vết thương mới” trong điều kiện vô trùng.

Sau đó dùng các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc để kích thích quá trình “liền lại” của những vết thương này. Kết quả vết thương mới này sẽ liền lại phẳng với mặt da, mềm và không thâm thay thế cho sẹo lõm trước đó. Kỹ thuật cần được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ, kỹ thuật cao, được thực hiện ở các bệnh viện thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp được cấp phép, có trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chuẩn y khoa

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Có nên trị mụn bằng tế bào gốc không?

Phi kim tế bào gốc trị nám, quy trình phi kim tế bào gốc chuẩn

Các phương pháp trị nám bằng tế bào gốc hiệu quả nhất

Phương pháp chuyển đổi tế bào da thành tế bào gốc chữa ung thư não

Hướng dẫn sử dụng tế bào gốc PDG của Pháp hiệu quả cho da

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác