Có nên cấy tóc bằng tế bào gốc

10/5/2022 2:56:00 PM
Tóc rụng, hói đầu khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi tiếp xúc với mọi người. Một trong những phương pháp kích thích tóc mọc, mái tóc trở nên dày hơn nhiều người lựa chọn phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc? Vậy cấy tóc tế bào gốc có thực sự hiệu quả không?

 

Có nên cấy tóc bằng tế bào gốc?

Tóc rụng, hói đầu khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi tiếp xúc với mọi người. Một trong những phương pháp kích thích tóc mọc, mái tóc trở nên dày hơn nhiều người lựa chọn phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc? Vậy cấy tóc tế bào gốc có thực sự hiệu quả không?

Rụng tóc là tình trạng khá thường gặp ở nhiều người, tình trạng này xuất hiện do tóc bị thiếu dưỡng chất, tiếp xúc với các hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, chế độ chăm sóc tóc chưa phù hợp, mắc các bệnh về da đầu,...khiến cho tóc rụng dần, qua thời gian tóc thưa hẳn làm lộ rõ da đầu khiến nhiều người cảm thấy tự ti, tìm kiếm những giải pháp kích thích mọc tóc như cấy tóc, sử dụng tóc giả, sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc,... Nhưng giải pháp trên chỉ mang tính tạm thời do đó nhiều người tìm đến phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc. Liệu phương pháp này thực sự có hiệu quả?

Nguyên nhân nào gây rụng tóc

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc, có thể do một trong những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

+ Rụng tóc do sử dụng các dây buộc tóc quá chặt, đội mũ bảo hiểm, sử dụng nhiều hóa chất tẩy nhuộm tóc, sấy tóc ở nhiệt độ cao, khiến cho tóc ngày càng bị yếu đi và xuất hiện tình trạng gãy rụng lâu ngày trở nên hói đầu.

+ Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

+ Di truyền từ cha hoặc mẹ

+ Cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, khiến tóc không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, dần dần tóc trở nên rụng nhiều

Phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc là gì?

Cấy tóc tế bào gốc chính là phương pháp tạo nên những sợi tóc chắc khỏe, tự nhiên bằng cách sử dụng những tế bào từ máu, mỡ dưới da để thay thế, kích thích các tế bào gốc, thúc đẩy sự phục hồi của các nang tóc hư tổn, tăng sinh collagen, nguyên sợi bào và lượng hyaluronic acid… giúp hình thành những sợi tóc mới chắc khỏe tự nhiên cấy vào da đầu từ đó duy trì độ dày ổn định, lâu dài giúp khắc phục tình trạng rụng tóc ở nhiều người

Có nên cấy tóc bằng tế bào gốc

Trong quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ thực hiện tiến hành lấy một mẫu da đầu, cách ly, chiết xuất các tế bào gốc hoạt động trong các nang tóc, nhân chúng lên thông qua quá trình nuôi cấy. Các nang tóc khỏe mạnh thường được sử dụng chính là phần nang tóc ở vùng sau gáy để cấy vào vùng trán thiếu tóc.

Các tế bào gốc này sẽ chuyển hóa thành các nang mới, sau đó được tiêm hoặc ghép vào da đầu ở những người bị rụng tóc. Số lượng tóc được cấy hoặc tiêm vào da đầu là lớn hơn nhiều so với số lượng tóc đã được lấy ra ban đầu.

Thông thường, trong quá trình thực hiện, quy trình này mất khá nhiều thời gian, khoảng 2-3 tuần, dao động từ 2-10 đợt tùy vào mức độ rụng tóc và diện tích cần phục hồi trên da đầu.

Bên cạnh đó, phương pháp cấy tóc tế bào gốc sẽ cải thiện hiệu quả đến 98%, không cần phải nằm viện, không cảm giác đau rát và không để lại sẹo, chấm dứt tình trạng rụng tóc hiệu quả

Tuy nhiên việc chiết xuất, bảo quản, sử dụng các sản phẩm tế bào gốc đòi hỏi phải theo đúng nguyên tắc cũng như theo một quy trình, được thực hiện ở các cơ sở, bệnh viện thẩm mỹ có chức năng trị rụng tóc bằng tế bào gốc, sử dụng những dụng cụ chiết xuất chuyên biệt, các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn trình độ kỹ thuật cao. Điều này giúp lấy được chính xác các sản phẩm tế bào gốc, không lấy các chất gian bào, xử lý bảo quản chúng không bị phá hủy bởi nhiệt độ…Cùng với các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo môi trường chuẩn y khoa.

Do đó, việc lựa chọn cấy tóc bằng tế bào gốc hay không tùy theo quyết định, điều kiện, mong muốn của mỗi người. Nhưng khi lựa chọn cấy tóc tế bào gốc cần lựa chọn các bệnh viện thẩm mỹ đáp ứng đủ các yêu cầu như trên để tránh những biến chứng nguy hiểm, đạt kết quả trị rụng tóc tốt nhất.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Ghép tế bào gốc tạo máu: Cơ hội sống cho người bệnh

Cách dùng tế bào gốc vi tảo lục MWhite hiệu quả

Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn nổi tiếng thế giới và chi phí lưu trữ

Những điều cần nhớ khi chăm sóc tóc vào mùa đông

Chăm sóc tóc sau khi nhuộm cần lưu ý điều gì?

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác