Lăn kim tế bào gốc kích thích mọc tóc: những ai nên, không nên làm

10/11/2022 3:54:00 PM
Lăn kim kết hợp thoa tế bào gốc là một trong những phương pháp hiện đại giúp kiểm soát tình trạng rụng tóc, kích thích sự tăng trưởng của sợi tóc. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp lăn kim mọc tóc.

 

Lăn kim tế bào gốc kích thích mọc tóc: những ai nên, không nên làm

Lăn kim kết hợp thoa tế bào gốc là một trong những phương pháp hiện đại giúp kiểm soát tình trạng rụng tóc, kích thích sự tăng trưởng của sợi tóc. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp lăn kim mọc tóc.

Lăn kim mọc tóc, kiểm soát tình trạng rụng tóc kích thích tóc phát triển là phương pháp sử dụng dụng cụ kim lăn với những mũi kim siêu nhỏ, sắc nhọn, lăn trên bề mặt da đầu. Các bác sĩ sẽ thực hiện lăn kim theo 4 hướng dọc, ngang, chéo phải, chéo trái. Mỗi hướng sẽ thực hiện 4 lần lăn, đảm bảo đạt 250-300 mũi đâm trên 1 cm2 hay đặt kim vuông góc với mặt da rồi chuyển động xoay tròn bút kim. Nhằm tạo nên những kênh siêu nhỏ sâu tới trung bì giúp tăng tác dụng của các sản phẩm bôi tại chỗ và giúp cơ thể tăng tổng hợp collagen, elastin mới từ đó kích thích mọc tóc.

Trong quá trình lăn kim kích thích mọc tóc các bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng tế bào gốc tự thân, sản phẩm tế bào gốc, serum tế bào gốc thoa lên da đầu nhằm kích thích khả năng tái tạo của nang tóc. Chỉ sau một thời gian chăm sóc đúng cách, tuân thủ theo liệu trình mái tóc trở nên dày hơn, tóc chắc khỏe hơn, các vùng da đầu có nang tóc cũng xuất hiện tình trạng mọc tóc trở lại sau khi chữa trị bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc kích kích mọc tóc, trị rụng tóc.

Đồng thời trong quá trình điều trị các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá mức độ cải thiện của mái tóc sau khoảng 3-6-9 tháng. Nếu như trong trường hợp cần thiết các bác sĩ có thể áp dụng thêm các biện pháp khác như laser hoặc sử dụng thuốc điều trị rụng tóc tại nhà.

Tuy nhiên, phương pháp lăn kim kết hợp thoa tế bào gốc này không phải ai cũng có thể áp dụng, bởi một số trường hợp dưới đây không nên áp dụng tránh tốn kém tiền  bạc, kết quả không đạt được như kỳ vọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe.

Những người nên áp dụng lăn kim tế bào gốc kích thích mọc tóc

+ Những người rụng tóc kiểu androgen (androgenic alopecia).

+Những người rụng tóc không để lại sẹo, các nang tóc vẫn có khả năng phát triển 

+ Những người gặp tình trạng rụng tóc từng mảng (alopecia areata).

lan-kim-te-bao-goc-kich-thich-moc-toc-nhung-ai-nen-khong-nen-lam

Những người không nên áp dụng lăn kim tế bào gốc kích thích mọc tóc

Những trường hợp dưới đây không nên áp dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc kích thích mọc tóc, trị rụng tóc tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ, kết quả không đạt như mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Những người bị rụng tóc mà các nang tóc đã chết hẳn không có cơ hội phục hồi khi lăn kim tế bào gốc sẽ không mang lại hiệu quả cao.

+ Trường hợp những người bệnh có các tổn thương như ung thư da, dày sừng ánh sáng hoặc bất kì tình trạng nhiễm trùng da nào tại vùng điều trị.

+ Trường hợp những người có tiêm chất làm đầy thường xuyên trong 6 tháng gần đây, nhất là vừa tiêm chất làm đầy trong 2 tuần trước đó tuyệt đối không nên áp dụng

+ Người bệnh có cơ địa sẹo lồi hoặc sẹo phì đại không nên áp dụng tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ vùng da đầu

+ Người bệnh bệnh rối loạn đông máu không nên áp dụng

+ Những người đang sử dụng các loại thuốc chống đông như wafarin, heparin…

+ Người bệnh dùng aspirin trong 3 ngày gần đây không nên áp dụng lăn kim tế bào gốc kích thích mọc tóc

+ Trường hợp những người bị dị ứng với thuốc tê tại chỗ hoặc toàn thân không nên áp dụn lăn kim tế bào gốc tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Những người đang phải điều trị hóa chất, liều cao corticosteroid đường toàn thân hoặc đang xạ trị không nên áp dụng

+ Người bệnh tiểu đường mà không kiểm soát được đường huyết không nên áp dụng lăn kim tế bào gốc

+ Người bệnh có tiền sử phẫu thuật vùng mặt trong 6 tháng gần nhất không nên áp dụng

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Chăm sóc tóc từ tế bào gốc thực vật có hiệu quả như thế nào?

Tế bào gốc tự thân trị rụng tóc: giải đáp những thắc mắc thường gặp

Những ai nên dùng, không nên dùng tế bào gốc tự thân trị rụng tóc

Nguyên nhân rụng tóc và quá trình phục hồi sau Telogen Effluvium là gì?

Hội chứng rụng tóc anagen ngắn

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác