Công nghệ mới phục chế trùng tu công trình

3/17/2017 9:08:06 AM
Xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ cho việc sửa chữa và trùng tu là hết sức phức tạp đối với các công trình cổ. Hiện nay với việc ứng dụng công nghệ mới hàng trăm công trình đã được dựng lại một cách dễ dàng.

Công nghệ 3D phục chế trùng tu công trình

Xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ cho việc sửa chữa và trùng tu là hết sức phức tạp đối với các công trình cổ. Tuy nhiên điều này giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với công nghệ bản vẽ 3D của công trình đảm bảo độ chính xác gần như 100% đến từng chi tiết hoa văn.

Dùng quyét laser toàn bộ không gian thực tế của công trình thực thành hàng trăm triệu điểm ảnh kết hợp công nghệ chuyển đổi và xử lý điểm ảnh do anh Nguyên phát triển, tạo nên bản vẽ 3D của công trình. Dựa vào bản vẽ kiến trúc sư dễ dàng lên phương án thiết kế hay sửa chữa giúp tránh sai sót khi triển khai thực tế.

Tọa độ của bức hình được chuyển vào phần mềm casd, tấm hình trở nên rõ hơn, các chi tiết rất chính xác. Chỉ sau ba năm hoạt động nhóm dự án đã thành công với hơn 200 công trình, đáng chú ý khách hàng đều là các công trình nước ngoài, là các địa điểm nổi tiếng của Châu Âu và Mỹ trong đó có lâu đài lịch sử đến hàng nghìn năm của Thụy Sĩ cũng là khách hàng của dự án. Lý do các công trình của nước ngoài là khách hàng của dự án này vì sự độc đáo của sản phẩm và chi phí khi thực hiện rẻ hơn đến 30% so với chi phí phải bỏ ra khi thực hiện tại nước ngoài.

Hiện tại công ty chỉ đang nhận dựng lại các tòa nhà, lâu đài cổ ở nước ngoài. Với sự nắm bắt những ứng dụng cao của công nghệ này, a Nguyên hi vọng sẽ sớm thực hiện cho các nhà ở, biệt thự có cấu trúc phức tạp cho khách hàng tại Việt Nam.

Công nghệ 3D phục chế trùng tu công trình

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác