Chỉ 2 thao tác đơn giản, bạn có thể lướt Chrome thoải mái hơn mà không sợ ngốn RAM

11/14/2016 9:31:30 AM
Mặc dù được đánh giá là trình duyệt khá tuyệt vời, nhưng Google Chrome lại là một ứng dụng ngốn RAM rất khủng khiếp. Điều này cũng được chính Google xác nhận và hứa hẹn có sự thay đổi ở phiên bản Chrome 55 sắp được phát hành trong thời gian tới.

Tuy nhiên, vấn đề Google Chrome gây ảnh hưởng mạnh đến hiệu suất máy tính khi mở nhiều tab vẫn có một số ngoại lệ. Theo đó bạn có thể mở hàng chục tab trình duyệt trong Google Chrome mà vẫn giữ cho máy tính hoạt động một cách bình thường, không hề chậm hoặc giật, lag trong quá trình sử dụng với chỉ 4GB RAM.

Để có thể làm được điều này, bạn có thể sử dụng tiện ích bổ sung được phát hành miễn phí trên Chrome Web Store, đó chính là The Great Suspender (https://chrome.google.com/webstore/detail/the-great-suspender/klbibkeccnjlkjkiokjodocebajanakg?hl=en).

The Great Suspender có chức năng tự động đưa các tab không sử dụng trong khoảng thời gian từ 20 phút đến…3 ngày vào trạng thái “ngủ” để dồn và phân chia dung lượng bộ nhớ của các tab này vào các tab đang mở. Chính vì lẽ đó, bạn có thể giữ cho các tab đang truy cập các dịch vụ như Facebook, Gmail,… mở trong nền mà không phải lo sợ về việc giảm hiệu suất hoạt động của máy tính. Và bạn có thể nhanh chóng truy cập lại khi bất cứ khi nào mình muốn.

Thêm vào đó, bạn còn có thể tạo một danh sách bao gồm các trang web thường truy cập để The Great Suspender loại trừ và cho phép nó luôn ở trạng thái sẳn sàng truy cập bất cứ lúc nào. Một ưu điểm khác của The Great Suspender là nó cũng hỗ trợ thiết lập phím tắt để người dùng có thể thực hiện việc đưa tất cả các tab hoặc từng tab riêng lẻ về chế độ “ngủ” để tránh ngốn dung lượng bộ nhớ và pin máy tính.

Nhìn chung The Great Suspender là một tiện ích khá tuyệt vời mà người dùng Google Chrome nên cài đặt và sử dụng.

Tổng hợp

 

Các tin khác