Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 6 có đáp án: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

12/20/2021 11:03:00 AM
Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 6 có đáp án chính xác: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 6 có đáp án: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

Câu 1: Câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng khuyên chúng ta điều gì?

A. Chỉ nên chơi với người xấu.

B. Không chơi với bất kì ai.

C. Chỉ nên chơi với những người quen biết.

D. Lựa chọn người bạn tốt để mình học tập được nhiều điều tốt.

Đáp án: D

Câu 2: Tình cảm gắn bó giữa hai hoặc nhiều người trên cơ sở hợp nhau về tính tình, sở thích, lí tưởng được gọi là?

A. Tình yêu.

B. Tình bạn.

C. Tình anh em.

D. Tình đồng chí.

Đáp án: B

Câu 3: Biểu hiện của tình bạn trong sáng, lành mạnh là?

A. Cõng bạn đến lớp khi bạn bị gãy chân.

B. Hướng dẫn bạn làm những bài khó.

C. Đến thăm bạn khi bạn bị ốm.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 4: Biểu hiện của tình bạn không trong sáng, lành mạnh là?

A. Giúp bạn nói dối cô giáo để nghỉ học.

B. Rủ bạn nghỉ học chơi game.

C. Rủ bạn chơi ma túy.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 5: Đặc điểm của tình bạn trong sáng, lành mạnh là?

A. Bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

B. Phù hợp với nhau về quan niệm sống.

C. Thông cảm, đồng cảm sâu sắc với nhau.

D. Cả A, B, C.

 Đáp án: D

Câu 6: A là một học sinh nữ lớp 6 nổi tiếng hát hay, đàn giỏi ; B là học sinh nam cùng lớp có biệt tài chơi thể thao giỏi và đẹp trai. Hai bạn học cùng nhau và nảy sinh tình cảm quý mến nhau nhưng giữa hai bạn luôn giữ khoảng cách với nhau và hai bạn hứa với nhau là sẽ giúp đỡ nhau cùng tiến lên trong học tập. Tổng kết cuối năm A và B lần lượt đứng nhất và nhì của lớp. Tình cảm của A và B được gọi là gì?

A. Tình bạn trong sáng, lành mạnh.

B. Tình anh em.

C. Tình yêu.

D. Tình đồng nghiệp.

Đáp án: A

Câu 7: D là bạn thân của E, trong giờ kiểm tra 15 phút E không học bài cũ nên lén thầy cô giở sách ra chép. Nếu là D em sẽ làm gì ?

A. Nhắc nhở bạn, khuyên bạn không được làm như vậy vì vi phạm kỉ luật.

B. Mặc kệ vì không liên quan đến mình.

C. Nhờ bạn D cho xem tài liệu cùng.

D. Nói với cô giáo để bạn bị phạt.

Đáp án: A

Câu 8: Arixtot đã nói: Tình bạn là cái cần thiết nhất đối với cuộc sống, vì không ai lại mong muốn cuộc sống không có bạn bè, dù cho người đó có mọi hạnh phúc khác chăng nữa. Tình bạn mà Arixtot đề cập đến là tình bạn như thế nào?

A. Tình bạn trong sáng, lành mạnh.

B. Tình bạn để vụ lợi.

C. Tình bạn là tình yêu giữa nam và nữ.

D. Tình bạn đầy toan tính.

Đáp án: A

Câu 9: Tình bạn trong sáng có ở giới tính nào?

A. Chỉ có ở giới nam.

B. Chỉ có ở giới nữ.

C. Chỉ có ở giới tính thứ 3.

D. Cả A và B.

Đáp án: D

Câu 10: Tình bạn trong sáng, lành mạnh có ý nghĩa như thế nào?

A. Giúp cho con người cảm thấy ấm áp, tự tin, yêu đời và hoàn thiện mình hơn.

B. Giúp cho mọi người gần nhau hơn.

C. Giúp cho mọi người tôn trọng nhau hơn.

D. Giúp cho mọi người vui vẻ hơn

Đáp án: A

Phần tiếp:

Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 7 có đáp án: Tích cực tham gia hoạt động chính trị - xã hội

Tổng hợp các câu trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 8 có đáp án: ôn tập các bài, các chương, kiểm tra

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác