Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 3 có đáp án: Tôn trọng người khác

12/20/2021 10:54:00 AM
Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 3 có đáp án chính xác: Tôn trọng người khác

Câu trắc nghiệm GDCD lớp 8 Bài 3 có đáp án: Tôn trọng người khác

Câu 1: Câu tục ngữ: Nhất tự vi sư bán tự vi sư nói đến điều gì?

A. Lòng tôn trọng đối với thầy giáo.

B. Lòng tự trọng đối với thầy giáo.

C. Lòng vị tha đối với thầy giáo.

D. Lòng trung thành đối với thầy giáo.

Đáp án: A

Câu 2: Sự đánh giá đúng mức, coi trọng danh dự, phẩm giá và lợi ích của người khác được gọi là?

A. Công bằng.

B. Lẽ phải.

C. Liêm khiết.

D. Tôn trọng người khác.

Đáp án: D

Câu 3: Biểu hiện tôn trọng người khác là?

A. Đi nhẹ, nói khẽ khi vào bệnh viện.

B. Lắng nghe ý kiến góp ý của các bạn trong lớp.

C. Giúp đỡ người khuyết tật.

D. Cả A, B, C.

Đáp án:D

Câu 4: Biểu hiện không tôn trọng người khác là?

A. Vu khống cho người khác.

B. Bịa đặt, nói xấu người khác sau lưng.

C. Cười nói to trong đám ma.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 5: Hút thuốc lá và hà hơi vào mặt người khác, đặc biệt là phụ nữ có thai thể hiện hành vi?

A. Tôn trọng người khác.

B. Coi thường người khác.

C. Không tôn trọng người khác.

D. Xỉ nhục người khác.

Đáp án: C

Câu 6: Nhà bà D và bà G cái nhau vì bà D vứt rác sang nhà bà G. Trước tình huống đó em sẽ làm gì?

A. Nói với bố mẹ để bố mẹ sang hòa giải 2 bác để không có mâu thuẫn.

B. Đứng xem hai bà cãi nhau.

C. Mặc kệ vì không liên quan đến mình.

D. Giúp bác D cãi nhau với bà G.

Đáp án: A

Câu 7: Tôn trọng người khác thể hiện điều gì ?

A. Thể hiện lối sống có văn hóa.

B. Thể hiện lối sống thực dụng.

C. Thể hiện lối sống vô cảm.

D. Thể hiện lối sống tiết kiệm.

Đáp án: A

Câu 8: Tôn trọng người khác được thể hiện thông qua đâu?

A. Cử chỉ, hành động, lời nói.

B. Cử chỉ và hành động.

C. Cử chỉ và lời nói.

D. Lời nói và hành động.

Đáp án: A

Câu 9: Tôn trọng mọi người có ý nghĩa như thế nào?

A. Làm cho xã hội trong sạch, tốt đẹp hơn.

B. Giúp cho con người cảm thấy thanh thản.

C. Nhận được sự quý trọng, tin cậy của mọi người.

D. Cơ sở để quan hệ xã hội trở lên lành mạnh, trong sáng và tốt đẹp hơn.

Đáp án:D

Câu 10: Vào lúc 12h đêm nhà hàng xóm vẫn bật nhạc hát karaoke. Trong tình huống này em sẽ làm gì?

A. Mặc kệ.

B. Sang chửi nhà hàng xóm.

C. Sang đánh nhà hàng xóm.

D. Sang nhà hàng xóm khuyên họ tắt máy vì đêm đã khuya nên để mọi người ngủ.

Đáp án: D

Tổng hợp các câu trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 8 có đáp án: ôn tập các bài, các chương, kiểm tra

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác