Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

11/18/2021 10:31:00 AM
Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 55 có đáp án chính xác nhất: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

 

Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 55 có đáp án: Thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

Câu 1: Tôm, cá sau khi nuôi bao lâu thì có thể thu hoạch?

A. 4 – 6 tháng.

B. 3 – 7 tháng.

C. 2 – 4 tháng.

D. 6 – 8 tháng.

Tôm, cá sau khi nuôi 4 - 6 tháng thì có thể thu hoạch - SGK trang 149

Câu 2: Có mấy phương pháp thu hoạch tôm, cá?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

Có 2 phương pháp thu hoạch tôm, cá là:

- Đánh tỉa thả bù

- Thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao - SGK trang 149

Câu 3: Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng:

A. 0,03 – 0,075 kg/con.

B. 0,1 kg/con.

C. 0,8 – 1,5 kg/con.

D. 0,2 kg/con.

Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,1 kg/con - SGK trang 149

Câu 4: Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng:

A. 0,8 – 1,5 kg/con.

B. 0,2 kg/con.

C. 0,1 kg/con.

D. 0,03 – 0,075 kg/con.

Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,03 - 0,075 kg/con - SGK trang 149

Câu 5: Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

A. Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

B. Tăng năng suất cá nuôi.

C. Dễ cải tạo tu bổ ao.

D. Cả A và B đều đúng.

Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

- Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

- Tăng năng suất cá nuôi - SGK trang 149

Câu 6: Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là:

A. Chi phí đánh bắt cao.

B. Cho sản phẩm tập trung.

C. Năng suất bị hạn chế.

D. Khó cải tạo, tu bổ ao.

Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là: Năng suất bị hạn chế – SGK trang 149

Câu 7: Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:

A. Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

B. Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

C. Cả A và B đều đúng.

D. Đảm bảo mật độ nuôi.

Mục đích của việc bảo quản sản phẩm tôm, cá là:

- Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

- Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu - SGK trang 149

Câu 8: Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong:

A. 10 ngày.

B. 3 ngày.

C. 4 – 5 ngày.

D. 5 – 7 ngày.

Cá để ở nhiệt độ từ 2 - 8 ⁰C có thể giữ được trong 3 ngày - SGK trang 150

Câu 9: Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá?

A. 3

B. 5

C. 6

D. 4

Có 3 phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá gồm:

- Ướp muối

- Làm khô

- Làm lạnh - SGK trang 150

Câu 10: Sản phẩm nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp công nghiệp?

A. Nước mắm.

B. Mắm tôm.

C. Cá hộp.

D. Tôm chua.

Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp công nghiệp là: Cá hộp - SGK trang 151

Bài tiếp theo:

Câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 Bài 56 có đáp án: Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản

Tổng hợp các câu trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án: ôn tập các bài, các chương

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác