Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố phương án thi THPT năm 2017

9/29/2016 8:26:00 AM
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2017, chiều 28/9 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố phương án tổ chức thi. So với bản dự thảo, phương án chính thức không có nhiều thay đổi.

Ngữ văn thi viết 4 môn còn lại thi trắc nghiệm

Năm 2017 sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (tổ hợp Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh hệ giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lý với thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên).

Các bài thi tổ hợp có điểm từng môn thành phần để phục vụ xét tuyển đại học theo khối thi truyền thống; điểm toàn bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học theo tổ hợp môn thi, bài thi mới.

Như vậy, trừ Ngữ văn thi tự luận, 4 bài còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12 cấp THPT

Bộ GD&ĐT cho biết nội dung thi năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12 cấp THPT, năm 2018 nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 cấp THPT; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT.

Đề thi sẽ gồm các câu hỏi ở cấp độ cơ bản nhằm xét tốt nghiệp và câu hỏi phân hóa để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Đề thi cho mỗi môn thành phần của các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút/môn. Bài thi Toán có 50 câu trắc nghiệm, làm trong 90 phút; Ngoại ngữ 50 câu thi trong 60 phút. Mỗi câu trắc nghiệm có 4 phương án trả lời, thí sinh chọn một đáp án đúng.

Đề thi Ngữ văn sẽ có phần Đọc hiểu và Làm văn, thi trong 120 phút. Kỳ thi sẽ được tổ chức trong tháng 6 và diễn ra trong 2 ngày.

Như vậy, phương án thi THPT năm 2017 đã được Bộ GD&ĐT công bố, qua đó các trường và cha mẹ học sinh có kế hoạch chuẩn bị cho con em mình.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo Vtv.vn)

Các tin khác