Bí quyết cắt, ghép nhạc Online dễ dàng thuận tiện

10/9/2018 4:41:00 PM
Chẳng cần các phần mềm chuyên dụng dùng để cắt ghép nhạc, dù bạn không chuyên nghiệp, mới bắt đầu học cách cắt ghép nhạc thì MP3Cut hay Audio-Joiner sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ghép nhạc online dễ dàng, thuận tiện.

Chẳng cần các phần mềm chuyên dụng dùng để cắt ghép nhạc, dù bạn không chuyên nghiệp, mới bắt đầu học cách cắt ghép nhạc thì MP3Cut hay Audio-Joiner sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ghép nhạc online dễ dàng, thuận tiện.

Hướng dẫn cách ghép nhạc online với Audio-Joiner

Bước 1: Truy cập trang Audio-Joiner 

Nếu trang web yêu cầu bật Flash thì bạn nhấn vào phần  Nhấp để bật Adobe Flash Player  sau đó chọn  Cho phép .

Bước 2: Nhấn nút  Add tracks  để thêm các đoạn nhạc bạn muốn ghép, hoặc bạn cũng có thể tự ghi âm bằng cách nhấn nút mic bên cạnh.

Bước 3: Sau khi thêm các bản nhạc cần ghép, bạn sẽ thấy các công cụ như hình dưới. Nhấn vào các bản nhạc để tùy chỉnh theo ý bạn. Trong đó:

Nút Play: Để nghe thử các đoạn nhạc, các đoạn ghép nối.

Tính năng dẫn vào và dẫn ra: giúp âm thanh bắt đầu và kết thúc mượt mà hơn (lớn dần, nhỏ dần), không bắt đầu hoặc dừng đột ngột.

Bạn có thể cắt nhạc trong khi ghép bằng cách kéo 2 điểm đầu và cuối đến vị trí muốn cắt

Nhấn các mũi tên lên ↑ và xuống ↓ để tùy chỉnh thứ tự phát nhạc trước hay sau

ính năng dẫn chéo: giúp chuyển giữa các đoạn nhạc liền mạch hơn

Sau khi tùy chỉnh xong, bạn nhấn nút  Join .

Bước 4: Đợi một chút để Audio-Joiner ghép nhạc cho bạn, sau khi ghép xong, bạn sẽ thấy một nút  Download  như hình dưới. Nhấn vào để tải nhạc sau khi ghép về máy tính.

Hoặc nhấn vào dòng  Get back to editing  để quay lại phần chỉnh sửa đang thực hiện hoặc Create a new mix  để ghép nhạc mới.

Hướng dẫn cách cắt ghép nhạc qua MP3Cut

Bước 1: Truy cập  trang mp3cut.net

Bước 2: Tiếp theo nhấn nút  Chọn tập tin  rồi chọn file nhạc ưa thích trên máy tính của bạn.

Bước 3: Thực hiện kéo 2 thanh ở  2 đầu để chọn thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn nhạc mong muốn. Tính năng dẫn vào, dẫn ra giúp âm thanh bắt đầu và kết thúc mượt mà hơn (lớn dần, nhỏ dần), không bắt đầu hoặc dừng đột ngột. Nhấn nút Play (hoặc nút Space – dấu cách) để nghe thử đoạn nhạc vừa tạo.

Cách khác bạn chọn tệp nhạc khác bằng cách nhấn  nút ⊗  góc trên cùng bên phải.

Bước 4: Sau khi cắt nhạc xong, bạn chọn định dạng cho file nhạc xuất ra (nhấn nút bên cạnh phần  Save as ), ở đây MP3Cut hỗ trợ các định dạng nhạc thông dụng như: MP3, M4A, M4R (nhạc chuông iPhone) và WAV. Cuối cùng, bạn nhấn nút  Lưu lại  để tải nhạc về máy tính.

Suckhoecuocsong.vn (Nguồn Thuthuattienich)

Các tin khác