Bàn phím chuyên gõ biểu tượng mặt cười ra mắt vào tháng 4

3/17/2015 11:04:49 AM
Disk Cactus, một studio công nghệ và nghệ thuật có trụ sở tại Oakland, California đã phát triển một loại bàn phím cho phép bạn gõ các biểu tượng mặt cười (emoji) của Apple chỉ với 1 phím bấm, mang tên gọi Emoji Keyboard.  

 

Những người dùng dòng máy Mac của Apple sẽ sớm được trải nghiệm loại bàn phím này khi nó ra mắt vào tháng 4 tới.

 

 

Hãng cho biết “Bàn phím silicone cùng một phần mềm được chúng tôi tự viết sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng emoji tuyệt vời nhất cho bạn. Dù bạn đang viết email, lướt web hay làm gì đi nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 150 emoji yêu thích của mình mà không gặp phải trở ngại gì.”

 

Thực chất, Emoji Keyboard là 1 lớp silicone được đặt đè lên bàn phím mặc định của máy Mac. Trên mỗi phím bấm có đính kèm 1 hình ảnh emoji tương ứng và bạn có thể chuyển đổi giữa việc gõ ký tự và việc gõ emoji bằng cách nhấn Caps Lock. Emoji Keyboard cũng hoạt động như 1 lớp bảo vệ bàn phím thông thường khi chống bụi và chống thấm nước rất tốt.

 

Emoji Keyboard hỗ trợ tất cả 150 biểu tượng cảm xúc khác nhau, còn thực tế hiện nay đang có khoảng 722 biểu tượng cảm xúc trên thế giới.

 

Trước mắt, Emoji Keyboard mới chỉ hỗ trợ chuẩn bàn phím của Apple MacBook Pro 13-inch/15-inch, MacBook Air 11-inch và bàn phím không dây rời cũng của Apple sản xuất.

 

Sau khi đã thử nghiệm phiên bản mẫu trong vài tháng trở lại đây, Disk Cactus đã sẵn sàng mang sản phẩm này đến công chúng sau khi đã kêu gọi được hơn 20.000 USD tài trợ trên Kickstarter. Giá khởi điểm của bàn phím này vào khoảng 10 USD và dự kiến sẽ được bày bán ngay trong tháng 4.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác