Bản cập nhật lớn của Pokemon Go bị người chơi phàn nàn

8/9/2016 3:19:13 PM
Ném Poke Balls không chuẩn xác, Pokemon dễ phá Poké Balls bỏ trốn, lượng kinh nghiệm thấp hơn trước… là những vấn đề người chơi Pokemon Go gặp phải khi cập nhật phiên bản mới.

Ném Poke Balls không chuẩn xác, Pokemon dễ phá Poké Balls bỏ trốn, lượng kinh nghiệm thấp hơn trước… là những vấn đề người chơi Pokemon Go gặp phải khi cập nhật phiên bản mới.

Cuối tuần trước, Niantic Labs và Nintendo đã tung ra bản nâng cấp lớn nhất sau hơn một tháng ra mắt. Tuy nhiên, bản cập nhật này nhanh chóng bị người chơi phát hiện có nhiều vấn đề. Họ nhanh chóng đưa lên các diễn đàn để thảo luận, đồng thời cảnh báo cho nhà sản xuất đưa ra hướng giải quyết.

Cụ thể, nhiều người chơi phát hiện rằng việc ném bóng Poke Balls để bắt Pokemon khó hơn trước rất nhiều, dù họ cố gắng hướng quả bóng đi chuẩn xác nhất. Trong hầu hết trường hợp, các Pokemon đều bỏ trốn, gây tâm lý ức chế.

Không những thế, ngay cả khi thu phục được Pokemon, tỷ lệ phá hỏng Poke Balls để thoát ra cũng cao hơn so với trước. Trong một vài trường hợp, điểm kinh nghiệm mà người chơi nhận được thấp hơn rất nhiều so với con số họ đáng được hưởng.

Lời xin lỗi của nhà sản xuất Pokemon Go trên Twitter.

Trước phản hồi của khách hàng, đại diện Pokemon Go đã lên tiếng thừa nhận bản cập nhật mới bị lỗi. "Người chơi thân mến, bản cập nhật mới đã gặp phải lỗi nhỏ, gây ảnh hưởng đến độ chính xác khi ném Poke Balls và làm mất đi phần thưởng kinh nghiệm. Chúng tôi đang làm việc để sửa chữa lỗi này, vui lòng chờ đợi…", Niantic cho biết.

Ngoài ra, bản cập nhật còn khiến người chơi không hài lòng khi loại bỏ tính năng dò tìm dấu vết Pokemon, hiện tượng âm thanh to bất thường cũng như tự động tắt chế độ Battery Saver trên các thiết bị iOS. Riêng với các lỗi này, Niantic trấn an rằng người dùng "không nên quá lo lắng" và sẽ "cung cấp phiên bản mới đã được sửa lỗi trong vài ngày tới".

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác