Ăn bưởi liệu có thực sự giúp đốt mỡ bụng, giảm cân?

5/3/2019 9:49:00 AM
Các chị em thường mách bảo nhau rằng ăn bưởi sẽ giúp giảm được cân nặng, đốt cháy mỡ bụng nhưng điều này có thực sự đúng?

Để giải đáp điều này tiến sĩ Ken Fujioka, công tác tại bệnh viện Scripps, San Diego thì bưởi thực sự được khoa học chứng minh là có khả năng giúp bạn giảm cân.

Ông và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu trên100 nam giới và phụ nữ thừa cân rồi chia thành 4 nhóm để kiểm tra xem liệu bưởi có giúp đốt mỡ bụng, giảm cân.

Nghiên cứu được tiến hành như sau:

Trước mỗi bữa ăn, nhóm I dùng các chất chiết xuất từ bưởi, nhóm II uống nước ép bưởi. Nhóm III được yêu cầu ăn nửa quả bưởi tươi trước mỗi bữa ăn. Cuối cùng, nhóm IV chỉ dùng giả dược.

Cùng với đó, một quy định được đưa ra là những người tham gia không được cố ăn kiêng để mọi người có hoạt động như nhau. Ngoài ra, tiến sĩ Ken Fujioka yêu cầu tất cả đi bộ 30 phút vào 3 lần mỗi tuần.

 Kết quả sau 12 tuần thực hiện nhóm dùng giả dược chỉ giảm trung bình 0,275kg, nhóm I dùng chiết xuất từ bưởi giảm 1,09kg.

Trong khi đó, nhóm dùng nước hoa quả ép (nhóm II) giảm 1,49kg và nhóm dùng bưởi tươi trước mỗi bữa ăn đã giảm hẳn 1,59kg.

 Điều này chứng tỏ rằng ăn bưởi có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân và kiểm soát cân nặng. Đây được xem là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả mà cực tốt cho làn da và sức khỏe.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí khoa học Cell Metabolism cho thấy rằng, những người ăn bưởi trong 6 tuần sẽ giảm được khoảng 2,5cm vòng eo. Nghiên cứu này chỉ ra bưởi là những loại trái cây giàu chất phytochemicals - một hợp chất có hoạt tính sinh học giúp đốt cháy chất béo, kích thích tế bào mỡ nâu đốt cháy calo đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn ở người thừa cân, béo phì

Vì vậy bưởi thực sự là báu vật cho những ai muốn giảm cân và là khắc tinh của mỡ bụng.

Theo Kenh14

Các tin liên quan

Các tin khác