Adobe lên kế hoạch loại bỏ hoàn toàn Flash vào 2020

7/26/2017 10:10:38 AM
Adobe lên kế hoạch sẽ dừng toàn bộ hỗ trợ cho Flash Player vào cuối năm 2020, cho dù các trình duyệt phổ biến như Edge, Chrome và Safari đã chặn Flash Player từ hơn một năm nay.

Adobe dự tính sẽ dừng toàn bộ hỗ trợ cho Flash Player vào cuối năm 2020. Người phát ngôn của hãng nói: “Chúng tôi sẽ dừng cập nhật và phát hành Flash Player vào cuối năm 2020 để khích lệ các nhà sáng tạo nội dung và tất cả mọi người chuyển sang sử dụng những nền tảng mở khác mới hơn”.

Hiện vẫn còn một cơ số các trang web về game, giáo dục và video vẫn sử dụng Flash, và Adobe cam kết rằng cho đến khi loại bỏ hãng vẫn sẽ hết mình hỗ trợ nền tảng cũ này cùng với các đối tác như Facebook, Apple, Google, Microsoft hay Mozilla. Microsoft cho biết mình dự tính sẽ mặc định vô hiệu hóa Flash Player trên Edge và Internet Explorer vào giữa tới cuối 2019 và hoàn toàn loại bỏ mọi phiên bản được hỗ trợ của nền tảng này trên Windows vào 2020. Google sẽ tiếp tục loại bỏ dần dần Flash trong vài năm tới, trong khi người dùng Mozilla Firefox phổ thông sẽ có quyền lựa chọn website nào được chạy Flash trong tháng tới và người dùng Firefox Extended Support Release sẽ được sử dụng Flash đến hết năm 2020. Apple cũng tỏ ra ủng hộ quyết định này của Adobe, khi mà Safari hiện tại yêu cầu cấp quyền trực tiếp trên từng website ngay cả khi người dùng Mac đã cài đặt Flash Player.

2020 chính thức sẽ là dấu chấm hết cho kỷ nguyên của Flash, nhưng có lẽ là một dấu chấm hết cần thiết và không có gì tiếc nuối. Các chuẩn HTML5 đã được tích hợp trên tất cả các trình duyệt hiện đại từ nhiều năm nay, và nhu cầu sử dụng Flash từ lâu đã không còn nữa. Sự ra đi của Flash mang tới những lợi ích rõ rệt về bảo mật và cải thiện thời lượng pin trên các laptop và thiết bị cầm tay khác vẫn hỗ trợ công nghệ web này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Ictnews)

Các tin khác