Xử lý nghiêm 3 đối tượng ném đá lên xe khách trên quốc lộ

10/21/2014 11:19:28 PM
Ném đá lên xe khách, tàu hỏa là thú tiêu khiển của một số thanh niên hư hỏng trên các tuyến quốc lộ. Hành động này gây nguy hiểm cho hành khách, gây thiệt hại về tài sản cho các hãng vận tải. Ngoài ra nó còn thể hiện thói côn đồ, thiếu hiểu biết của một số giới trẻ.

Vừa qua, liên quan đến các vụ ném đá lên xe khách trên các tuyến quốc lộ đoạn qua tỉnh Gia Lai, lực lượng Công an tỉnh đã bắt giữ một số đối tượng trực tiếp tham gia ném đá lên xe khách và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi phá hoại tài sản với ba đối tượng là Lê Xuân Trường, Vũ Đình Hiếu (trú tại thôn 2, xã Tân Bình, huyện Đăk Đoa); Rơmal Chuân (xã Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh). Một số đối tượng khác đang tiếp tục truy tìm.

Theo báo cáo của ngành Công an và Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai, từ đầu năm 2014 đến nay trên địa bàn đã xảy ra 10 vụ ném đá lên xe khách đang lưu thông, gây thiệt hại tài sản, trong đó có bốn vụ các doanh nghiệp, chủ phương tiện báo cáo cơ quan công an thụ lý, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật. Những "điểm đen" nằm ở địa bàn các huyện Chư Pư3h, Chư Sê (Quốc lộ 14), Đăk Đoa, Mang Yang, An Khê (Quốc lộ 19) và Krôngpa (Quốc lộ 25).

Theo báo cáo của ngành Công an và Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai, từ đầu năm 2014 đến nay trên địa bàn đã xảy ra 10 vụ ném đá lên xe khách đang lưu thông.

Lực lượng công an cũng phối hợp với các cấp chính quyền địa phương lên danh sách, tiến hành răn đe, giáo dục cá biệt 72 đối tượng là thanh thiếu niên, người dân tộc thiểu số thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành an toàn giao thông trong học sinh, đồng thời đưa những trường hợp học sinh có hành vi ném đá lên xe khách kiểm điểm trước toàn trường nhằm răn đe, giáo dục chung.

Ông Phạm Thế Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, cho biết những trường hợp ném đá lên xe khách trên ba tuyến đường Quốc lộ 14, 19 và 25 thời gian qua sẽ bị xử lý nghiêm, đồng thời tỉnh tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Skcs.vn (Theo Vietnamplus.vn)

Các tin khác