Tài xế xe container gây tai nạn kinh hoàng ra trình diện công an

1/3/2019 2:13:52 AM
Sau khi gây tai nạn kinh hoàng khiến 3 người chết và 21 người bị thương khi đang đứng chờ đèn đỏ, sau 7 tiếng gây tai nạn tài xế điều khiển xe container Phạm Thành Hiếu đã ra trình diện công an Bến Lức (Long An) để tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Sau khi gây tai nạn kinh hoàng khiến 3 người chết và 21 người bị thương khi đang đứng chờ đèn đỏ, sau 7 tiếng gây tai nạn tài xế điều khiển xe container Phạm Thành Hiếu đã ra trình diện công an Bến Lức (Long An) để tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Thượng tá Nguyễn Sơn, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Long An cho biết sẽ sớm khởi tố vụ án để điều tra sự việc. Trong buổi họp báo Thượng tá Nguyễn Sơn cho biết: "Tài xế có uống rượu không thì công an chưa làm rõ... Công an khám nghiệm hiện trường xác định xe vượt đèn đỏ, chạy bên phải có 2 xe tải nên chạy vào làn xe máy đang đậu".

Trước đó, chiều ngày 2/1 vào khoảng 15h20, tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển xe container mang BKS 62C-04348 kéo theo rơ moóc mang biển số 62R-001.08 chạy từ hướng Tiền Giang đi TPHCM, đến ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức đã xảy ra va chạm với 21 xe máy đang đứng chờ đèn đỏ. Vụ va chạm thảm khốc khiến 3 người chết tại chỗ, 19 người bị thương. Sau đó 1 nạn nhân đã tử vong tại BV Đa khoa tỉnh Long An.

Ngay sau khi gây tai nạn tài xế điều khiển xe đã bỏ đi khỏi hiện trường gây tai nạn, cơ quan chức năng đã đến gia đình động viên gia đình kêu gọi Hiếu ra trình diện công an để điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Qua xác minh ban đầu tài xế Hiếu đã có bằng lái FC do Sở Giao thông vận tải TPHCM cấp ngày 29/9/2015 và có giá trị đến ngày 6/10/2020. Phương tiện đầu kéo và rơ moóc được đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm ngày 30/3/2018 có giá trị đến ngày 29/3/2019. Thiết bị giám sát xe hoạt động bình thường. Tốc độ trích xuất thời điểm xảy ra tai nạn dao động từ 54km/h xuống 45km/h. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH Thạnh Đức.

Tại cuộc họp khẩn Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Lê Đình Thọ đề nghị cần sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, vụ việc này có thể loại trừ các yếu tố về hạ tầng, chất lượng phương tiện. Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết trong buổi họp báo:

“Qua theo dõi, hình ảnh, clip trên báo, trang mạng thì có đến 90% nguyên nhân do lỗi của người điều khiển phương tiện. Cơ quan chức năng tại Long An phải làm rõ việc tài xế xe container trước khi điều khiển phương tiện làm gì, ở đâu để sớm công bố nguyên nhân vụ việc; kiểm tra gấp doanh nghiệp vận tải để xem xét quá trình kinh doanh có chấp hành theo đúng pháp luật hay không. Qua vụ việc ông cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ cần phải có giải pháp cấp bách cho phân luồng các khu vực đèn đỏ, nhất là trên tuyến quốc lộ 1 để bảo đảm an toàn giao thông”

Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Long An - Nguyễn Sơn cho biết: "Đối với việc khởi tố vụ án do thẩm quyền của huyện Bến Lức, tuy nhiên do tính chất nghiêm trọng, Công an tỉnh giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ việc".

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Dân trí

Các tin khác