TP.HCM đình chỉnh hoạt động cơ sở mẫu giáo tư thục bạo hành trẻ

11/27/2017 9:46:27 AM
TP.HCM đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Mầm Xanh tư thục có giáo viên bạo hành trẻ ở phường Hiệp Thành, quận 12

TP.HCM đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Mầm Xanh tư thục có giáo viên bạo hành trẻ ở phường Hiệp Thành, quận 12

.Liên quan đến vụ việc giáo viên lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) nghi có hành vi bạo hành trẻ, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 cho biết, UBND phường Hiệp Thành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non này. Đồng thời, cơ quan quản lý địa phương đã thông báo đến phụ huynh chuyển các cháu đang theo học tại cơ sở này đến các trường mầm non trong khu vực để tiếp tục học.

Cơ sở mầm non Mầm Xanh, nơi diễn ra cảnh bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, từ phản ảnh của bạn đọc, phóng viên Tuổi Trẻ đã chứng kiến và ghi nhận tình trạng bảo mẫu đày đọa dã man các trẻ mầm non tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh. Từ thông tin được phản ánh vào ngày 26/11, UBND quận 12 đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay cơ sở mầm non tư thục xảy ra bạo hành trẻ.

Cũng trong chiều 26/11, Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc gây phẫn nỗ cho dư luận này. Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an thành phố cho biết, căn cứ diễn biến trong clip, hành vi của các bảo mẫu có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Lực lượng chức năng đã có mặt tại ngôi trường này để kiểm tra, xác minh, ghi lời khai của những người có liên quan, trong đó có làm việc và lấy lời khai của chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh, một trong ba bảo mẫu xuất hiện trong clip.

Trong thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng UBND các phường thường xuyên thực hiện việc thanh, kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn. Đối với cơ sở này, các cơ quan chức năng cũng vừa thực hiện thanh, kiểm tra vào tuần trước. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng không phát hiện bất thường và cơ sở này có giấy phép hoạt động hợp lệ. Theo các cơ quan chức năng, đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ 3 - 5 tuổi. Hiện đang có khoảng hơn 20 trẻ theo học tại cơ sở này, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống trên địa bàn quận.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác