Xác định vụ án sát hại 4 bà cháu tại Quảng Ninh là giết người, cướp của

9/24/2016 10:02:34 PM
Ngày 24/9, thông tin 4 bà cháu tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh bị sát hại giã man gây bức xúc và hoang mang trong dư luận xã hội. 

Ngày 24/9, thông tin 4 bà cháu tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh bị sát hại giã man gây bức xúc và hoang mang trong dư luận xã hội. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công An, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân gây ra vụ giết người, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Bốn người trong cùng một gia đình bị sát hại gồm người bà 61 tuổi và 3 người cháu nhỏ (3-9 tuổi) bị sát hại tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.Các nạn nhân gồm: Bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ ruột chị Thanh), cháu Phạm Đình Hưng (9 tuổi, con trai chị Thanh), cháu Phạm Thu Hà (8 tuổi, con gái chị Thanh), Vũ Khánh Huyền (3 tuổi, con chị gái ruột chị Thanh).

Trước đó, khoảng 7g cùng ngày, chị Vũ Thị Thanh (trú tại khu Hợp Thành) đi làm ca về phát hiện tại nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát có nhiều xáo trộn.Sau đó phát hiện bà Hát cùng hai con ruột của chị và một đứa cháu ruột đã chết, trên người có nhiều vết đâm.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ 4 người trong gia đình nghi bị sát hại - ảnh: Giang Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng các lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Uông Bí cùng các cơ quan chức năng đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin thu thập được, trước khi xảy ra vụ án mạng sát hại 4 bà cháu tại phường Phương Nam, TP Uông Bí, người dân trong khu thấy sự xuất hiện của 2 thanh niên lạ mặt.

Chiều 23-9, có hai thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đến hỏi thăm gia đình nhà bà Hát thì đến sáng 24-9, người thân phát hiện thi thể bà Hát và ba cháu nhỏ chết trong nhà, trên người nhiều thương tích.

Theo quan sát, dù đây thuộc địa bàn một phường nhưng tuyến đường qua nhà bà Hát tương đối vắng vẻ người qua lại vì mới xây. Hệ thống đèn đường chưa được đóng điện nên tối đến rất khó quan sát động tĩnh xung quanh.

Sau khi điều tra khám nghiệm hiện trường, tử thi, vào lúc 16g50 cùng ngày, trên cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh xác định đây là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật và nhanh chóng tìm ra hung thủ.

Tổng hợp (theo Tuổi trẻ)

Các tin khác