Vòng loại World Cup 2018: Mục tiêu nào cho đội tuyển Việt Nam

9/15/2015 11:57:33 AM
Trong thế trận và diễn biến vòng loại Wold Cup 2018, 8 đội đứng nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Qua đó tại bảng F, ĐT Iraq,  Thái Lan đang cho thấy khả năng lấn lướt và sức mạnh vượt trội vì vậy cơ hội để Việt Nam đi tiếp khá hẹp…Tuy nhiên, mọi việc đều có thể đảo chiều nếu như chúng ta thay đổi được tình thế…

 

Hiện tại, sau khi cầm hòa trước Iraq, thầy trò HLV Kiatisak đang tạm thời đứng nhất bảng F tại Vòng loại World Cup. Tại trận đấu này, người Thái đã cho thấy sức mạnh tinh thần và sự quả cảm khi lội ngược dòng gỡ 2 bàn trong những phút cuối. Trận hòa quan trọng đã giúp HLV Kiatisak thêm phần tự tin và đặt ra những mục tiêu cao hơn cho ĐT Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2018.

 

 

HLV Kiatisak chia sẻ “Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu gặp Iraq. Thái Lan đang có một đội hình đủ mạnh để đi tiếp. Người hâm mộ cũng đang hạnh phúc với màn trình diễn của ĐT Thái Lan”, “Ở trận đấu tiếp theo, nếu đánh bại ĐT Việt Nam thì chúng tôi sẽ có cơ hội rất lớn để bảo toàn ngôi nhất bảng. Bởi trận đấu liền kề sau đó, chúng tôi chỉ phải tiếp Đài Loan (Trung Quốc) trên sân nhà. Mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, nếu giành được chiến thắng trên sân của ĐT Việt Nam”.

 

Hiện, ĐT Thái Lan đang được 7 điểm và đứng đầu bảng F. Thầy trò Kiatisak đã đánh bại ĐT Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), đồng thời cầm hòa Iraq. Vì vậy, nếu giành được thêm một chiến thắng trên sân Mỹ Đình, ĐT Thái Lan sẽ có nhiều cơ hội đi tiếp, ngay cả khi không bảo toàn được ngôi nhất bảng.

 

Còn đối với ĐT Việt Nam (cùng bảng F với Thái Lan), chúng ta đang gặp nhiều khó khăn khi trực tiếp cạnh tranh với Iraq và người Thái. Đối với 2 đội bóng này, một là khắc tinh của chúng ta (Thái Lan) vì trong lịch sử, số trận thắng của VN đối với Thái Lan chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tương tự, với ĐT Iraq, ngoài thể lực, chiều cao vượt trội so với các cầu thủ VN, cách thức thi đấu của họ cũng khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, con đường đi tiếp của VN gặp rất nhiều trông gai, trở ngại. Tuy nhiên, mọi việc đều có thể diễn ra và chúng ta có thể bước tiếp nếu có những giải pháp khoa học, hạn chế những nhược điểm cố hữu.

 

Vòng loại World Cup 2018: Mục tiêu nào cho đội tuyển Việt Nam.

 

Hải Yến

Các tin khác