HLV Lee Young-jin chia sẻ về trọng trách giành HCV tại SEA Games 2019

2/27/2019 2:58:00 PM
 HLV Lee Young-jin đã được giao trọng trách làm thuyền trưởng dẫ dắt đội tuyển U22 Việt Nam thay thế HLV Park Hang-seo tại SEA Games. Sau khi nhận trọng trách phải giành HCV tại SEA Games HLV Lee đã có những chia sẻ đầu tiên.

 

 HLV Lee Young-jin đã được giao trọng trách làm thuyền trưởng dẫ dắt đội tuyển U22 Việt Nam thay thế HLV Park Hang-seo tại SEA Games. Sau khi nhận trọng trách phải giành HCV tại SEA Games HLV Lee đã có những chia sẻ đầu tiên.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Hội đồng HLV quốc gia nhấn mạnh rằng Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng như Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho HLV Lee Young-jin phải giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

HLV Lee Young-jin muốn tập trung tối đa cho vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11. VFF đã cân nhắc vấn đề này và đánh giá HLV Lee Young-jin lên thay thế nhưng vẫn duy trì lối chơi mà HLV Park áp dụng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Lối chơi hiện tại của hai đội tuyển bóng đá nam được đánh giá là phù hợp và sẽ là hướng đi xuyên suốt trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thế hệ 1997 lĩnh xướng đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games có chất lượng rất tốt, nhiều cầu thủ đã là nòng cốt của đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, Đức Chinh, Tiến Linh, Thành Chung, Văn Hậu là những cầu thủ được điểm mặt chỉ tên gánh vác trọng trách này.

Bóng đá Việt Nam may mắn sở hữu hai lứa cầu thủ tài năng kế cận nhau, trước đó là lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Đức, những cầu thủ sinh năm 1995, 1996. Tuy nhiên, chính lứa cầu thủ này đã không thể hiện thực hoá giấc mơ HCV SEA Games tại Malaysia vào năm 2017 khi bị loại ngay từ vòng bảng khiến người hâm mộ bóng đá cả nước cảm thấy tiếc nuối.

Sau 2 năm, niềm tin giành HCV trước một kỳ SEA Games vẫn được đong đầy sau thành công vượt mong đợi của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.  Bên cạnh đó, dưới thời HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin, các cầu thủ Việt Nam đã được giải thoát khỏi yếu tố áp lực, họ chơi bóng với tinh thần tự tin rằng bản thân có thể vượt ngưỡng giới hạn. Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất để những người đứng đầu bóng đá Việt Nam đặt chỉ tiêu giành HCV SEA Games một cách thẳng thắn với HLV Lee Young-jin.

Bóng đá Việt Nam chỉ còn thiếu tấm HCV SEA Games để hoàn thiện bộ sưu tập những danh hiệu tại Đông Nam Á. Cùng với những cầu thủ xuất sắc nhất của lứa 1997, không ai muốn thêm một lần phải đau đớn như ở Kuala Lumpur cách đây 2 năm, phải tiếc ngẩn ngơ cho một thế hệ tài năng lứa Công Phượng mãi mãi vô duyên với vị trí số 1 ở các giải trẻ trong sự nghiệp.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Kenh14

Các tin khác