Trợ lý Lee Young-jin sẽ thay thế thầy Pattk dẫn dắt đội tuyển tại SEA Games

2/23/2019 11:12:07 AM
Trong cuộc họp mới đây tại VFF, HLV Park đã giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển thi đấu và tranh tài tại SEA Games 30 cho cánh tay phải của ông là trợ lý Lee Young-jin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tán thành ý kiến của HLV Park Hang-seo.

 

Trong cuộc họp mới đây tại VFF, HLV Park đã giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển thi đấu và tranh tài tại SEA Games 30 cho cánh tay phải của ông là trợ lý Lee Young-jin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tán thành ý kiến của HLV Park Hang-seo.

Trợ lý Lee Young-jin được xem là “cánh tay phải” của HLV Park Hang-seo trong suốt quá trình thành công của bóng đá Việt Nam, ông cũng giành được rất nhiều tình cảm của các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá về tài năng, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết cho đội bóng.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển cho trợ lý Lee bởi ông chính là người am hiểu nhất triết lý bóng đá và phương pháp huấn luyện nên sẽ dễ dàng tiếp cận i nhiệm vụ mới tại ĐT U22 Việt Nam, đồng thời cũng giúp duy trì sự kết nối về lực lượng, lối chơi giữa 2 đội tuyển.

HLV Park Hang-seo làm việc cùng VFF và tiến cử trợ lý Lee Young-jin. Ảnh: VFF.

Do vòng loại World Cup 2020 trùng với thời gian chuẩn bị và diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 nên ông Park không thể cùng lúc đảm đương cả hai nhiệm vụ nên Thường trực BCH VFF đã xem xét căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo

Tuy không nắm giữ cương vị HLV trưởng ĐT U22 QG tại SEA Games 30 nhưng HLV Park vẫn sẽ sát cánh và đồng hành cùng cộng sự trên vai trò cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn và thi đấu của đội tuyển tại  SEA Games 30.

VFF đánh giá HLV Lee Young-jin đã thể hiện rất tốt khả năng chuyên môn cũng như tầm ảnh hưởng của mình ở vị trí trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo tại ĐTQG và U23 Việt Nam vừa qua.

Ông Lee Young-jin bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp năm 1986, từng là tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc dự World Cup 1990 và 1994. Năm 1997, ông vừa sắm vai cầu thủ, vừa là HLV ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul. Năm 2015, ông từng dẫn dắt Daegu FC tranh tài ở K.League.

Năm 2017, nhận lời mời của huấn luyện viên Park sang Việt Nam làm trợ lý huấn luyện viên tại U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam ông Lee và HLV Park đã dẫn dắt đội tuyển giành chiến thắng giành chức vô địch  AFF Suzuki Cup 2018, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cho Lee Young-jin Huân chương Lao động hạng ba về thành tích của ông với nền bóng đá Việt Nam.

Suckhoecuocsong.com.vn /Theo Zing

Các tin khác