Vì sao Jurassic World lại thành công rực rỡ?

6/17/2015 4:50:00 PM
Bắt đầu khởi chiếu từ ngày 12/6, chỉ sau 3 ngày ‘Jurassic World’ đã nhanh chóng thu hơn 500 triệu USD vượt xa nhiều lần kinh phí làm nên bộ phim bom tấn này.

 

 

Bắt đầu khởi chiếu từ ngày 12/6, chỉ sau 3 ngày ‘Jurassic World’ đã nhanh chóng thu hơn 500 triệu USD vượt xa nhiều lần kinh phí làm nên bộ phim bom tấn này.

 

Những con số ấn tượng

 

204,6 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ và 307,2 triệu USD tại các thị trường quốc tế giúp phần bốn của Công viên kỷ Jura trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên trong lịch sử vượt mốc nửa tỷ USD chỉ sau vỏn vẹn ba ngày.

 

Những lý do khiến Jurassic World thành công

 

Thời điểm ra mắt

 

Ra mắt trong những ngày giữa tháng 6, Jurassic World tránh được hai ‘bom tấn’ không lồ là Fast & Furious (tháng 4) và Avengers: Age of Ultron (tháng 5). Vì thế Jurassic World không phải đối đầu trực tiếp với bất cứ đối thủ nặng ký nào tại phòng vé trong cuối tuần qua.

 

 

Chris Pratt

 

Tới lúc này, người ta có thể khẳng định Chris Pratt là ngôi sao hạng A tiếp theo của Hollywood.

 

Ở Jurassic World, anh chứng tỏ những phẩm chất của mình qua vai chính Owen Grady, người huấn luyện loài khủng long ăn thịt Velociraptor và sau đó trở thành người hùng bất đắc dĩ khi loài khủng long lai Indominus Rex thoát ra ngoài. Bản thân Chris Pratt nhận xét nhân vật sở hữu những đặc điểm thú vị nhất của hai nhân vật Alan Grant và Ian Malcolm trong phần một Jurassic Park.

 

Công nghệ 3D

 

Jurassic World đánh mạnh vào tâm lý tò mò muốn được thấy những chú khủng long dưới định dạng 3D của khán giả đại chúng.

 

Jurassic World có thể được coi là tác phẩm tiêu biểu cho thời đại định dạng số lên ngôi. Tới 48% lượng vé tại Bắc Mỹ trong ba ngày đầu tiên đến từ các phòng chiếu 3D. Những rạp chiếu IMAX cũng góp công không nhỏ trong thành tích phòng vé vượt trội cuối tuần qua của bộ phim.

 

Không cấm trẻ em dưới 16 tuổi

 

“Jurassic World” là phần bốn của loạt “Công viên kỷ Jura”, đánh dấu sự trở lại của thương hiệu phim khủng long đình đám sau 14 năm.

 

Trên thực tế, dù chứa đựng không ít phân cảnh đáng sợ nhưng Jurassic World chỉ bị dán nhãn PG-13, tức trẻ em dưới 13 tuổi cần có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng nên bộ phim thu hút rất nhiều người lớn đã từng có tuổi thơ gắn liền với ‘Công viên kỷ Jura’ và giờ đây họ lại muốn dẫn con em mình đi cùng để sống lại những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ ấy.

 

Skcs.vn (theo pose)

Các tin khác