Diễn viên Trung Ruồi: cuộc sống, sự nghiệp

11/10/2021 2:36:00 PM
Diễn viên hài Trung Ruồi là một trong những diễn viên hài được nhiều khán giả yêu mến bởi lối diễn hài tự nhiên, mộc mạc dù không sở hữu thế mạnh về ngoại hình.

 

Diễn viên Trung Ruồi: cuộc sống, sự nghiệp

Diễn viên hài Trung Ruồi là một trong những diễn viên hài được nhiều khán giả yêu mến bởi lối diễn hài tự nhiên, mộc mạc dù không sở hữu thế mạnh về ngoại hình. Kể từ khi tham gia vào bộ phim 11 tháng 5 ngày cùng với Thanh Sơn, Khả Ngân, Lương Thanh anh được nhiều khán giả biết đến, dành tình cảm yêu mến hơn.

Cuộc sống và sự nghiệp của diễn viên hài Trung Ruồi

Trung Ruồi tên thât là Nguyễn Thành Trung, sinh ngày 4-4-1993, quê quán tại Hà Nội. Anh được khán giả yêu mến bởi lối diễn hài tự nhiên, mộc mạc mà có duyên, lối diễn xuất rất hài hước, đa dạng khi là tên trộm ngốc nghếch, khi là một ông cụ đa tình, có khi lại là một anh công nhân chân chất…Dù không sở hữu thế mạnh về ngoại hình nhưng chính vẻ xấu lạ lại giúp anh thành công hơn trong công việc.

Bên cạnh các video hài anh còn góp gặt trong nhiều tiểu phẩm hài trên truyền hình, tham gia nhiều vào cộng tác tại các đoàn chèo và thường xuyên đi diễn ở nhiều các tỉnh

Khi nói cơ duyên trở thành nghệ sĩ hài, Trung Ruồi bộc bạch rằng khi còn nhỏ anh hay bị ba mẹ đánh vì tội nghịch ngợm, do đó anh đã luôn tìm cách gì đó để bố mẹ bớt giận, dần dà kinh nghiệm chọc cười tăng lên, bạn bè và mọi người xung quanh lại thoải mái, vui vẻ với những lúc bị anh chọc. Từ đó anh nuôi ước mơ tương lai sẽ trở thành diễn viên hài thực thụ, dưới sự cố gắng anh đã thi đậu vào khoa kịch hát dân tộc (chuyên ngành diễn viên chèo) trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Trước kia nhiều người chê anh xấu, khiến anh tự ti nhưng sau khi vào nghề, tham gia đóng các video hài, tiểu phẩm hài trên truyền hình, chính vẻ xấu lạ lại rất “ăn tiền” nên nam diễn viên tự tin hơn.

Diễn viên Trung Ruồi: cuộc sống, sự nghiệp

Khi mới tham gia vào nghề, ngoại hình xấu lạ ảnh hưởng nhiều đến Trung Ruồi nên khiến anh khó có được cơ hội tham gia diễn xuất. Do đó anh đã tìm cơ hội tham gia diễn xuất ở những vai diễn quần chúng nhưng lại không được mời. Không từ bỏ anh xin đi đánh trống, múa lân ở nhà hát tuồng để kiếm thêm thu nhập, có lần đi casting đọc truyện cười, anh đã cố gắng nắm bắt cơ hội hiếm hoi này và đọc 5 loại giọng khác nhau, rất may mắn sau đó Trung Ruồi đã được chọn.

Chỉ đến khi năm 2016, anh làm dự án khởi nghiệp Kem Xôi, Loa phường nhờ lối diễn xuất tự nhiên, cùng gương mặt xấu lạ anh đã được mọi người biết đến, yêu mến, dành nhiều tình cảm cho anh.

Đến năm 2017, anh tiếp tục cho ra các sản phẩm âm nhạc chế, phim ngắn như: Anh Lử Lên Tỉnh, Phim Hài Tết, Yêu Rồi Mà Sao Còn, Người Bạn Khổng Lồ,...được nhiều khán giả đón nhận. Có nhiều clip lọt top trending youtube và thu hút đông lượt xem từ khán giả.

Khi anh được nhiều khán giả biết đến nhiều hơn, anh tiếp tục lấn sân tham gia nhiều gameshow, đóng phim truyền hình. Thậm chí có những tháng anh nhận 28 show trong 1 tháng, lâu dầu anh thấy như vậy sẽ không đảm bảo sức khỏe nên đã làm việc có chọn lọc lại.

Bêm cạnh tham gia đóng vào các bộ phim ngắn, anh còn góp mặt vào trong các bộ phim truyền hình như: Những người nhiều chuyện, xuất hiện vai nhỏ trong chương trình Táo quân cuối năm, được tham gia diễn xuất bên các diễn viên gạo cội Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (vai Nam Tào), Công Lý (vai Bắc Đẩu), Tự Long (vai Táo quân)…

Vào cuối năm 2019, nam diễn viên hài tổ chức hôn lễ với diễn viên múa Ngọc Hà sinh năm 1996. Cả hai yêu nhau được 3 năm sau đó quyết định về chung một nhà.

Khi chia sẻ về vợ anh dã từng chia sẻ vợ anh là người chịu khó và tự lập, công việc tuy chẳng dễ dàng và lương không cao nhưng cô rất yêu nghề, cô từng là 1 trong 10 người được cử đi Nhật du học về múa. Không chỉ là một diễn viên múa cô còn làm chủ một cửa hàng nail.

Ở bên ngoài sân khấu Trung Rồi khá giản dị từ phong cách ăn mặc, anh thích ngồi ở các quán trà đá vỉa hè, thích đánh cờ tướng vỉa hè lúc rảnh. Anh chia sẻ nhiều khi khán giả bắt gặp anh ngồi ở các quán trà đá và bảo Ơ diễn viên mà ngồi trà đá vỉa hè thế này. Tôi nghĩ rằng diễn viên cũng khác gì người thường, thậm chí không có nhiều thời gian như mọi người để đơn giản chơi cờ lúc mình thích.

Trung Ruồi tham gia vào bộ phim 11 tháng 5 ngày

Bộ phim 11 tháng 5 ngày là một phim đang nhận được sự quan tâm, yêu mến từ khán giả. Bên cạnh những nhân vật như: Nhi, Đăng thì một nhân vật được khán giả yêu thích chính là Long “đần” do Trung Ruồi thủ vai nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Anh cho biết khi hóa thân vào nhân vật Long “đần” để có những cảnh quay lấy cảm xúc của khán giả trên phim, anh chàng cho biết phải trải qua không ít khó khăn, dở khóc dở cười.

Khi theo dõi bộ phim khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy chuyển biến tâm lý của nhân vật Long đần. Ở những tập đầu Long luôn khiến người xem phải bật cười bởi sự thật thà, giản dị, ngô ngố, từ cách ăn mặc đến lối suy nghĩ, thì kể từ phân đoạn tỏ tình với Thục Anh không thành, khán giả đã dần cảm nhận được chiều sâu nội tâm của nhân vật này.

Điều đó không ít khán giả cảm thấy bất ngờ bởi từ trước đến nay nam diễn viên vẫn gây ấn tượng với khán giả qua những bộ phim, series, video hài hước, đem lại nhiều tiếng cười. Nhưng khi tham gia vào bô phim 11 tháng 5 ngày anh lại dễ dàng lấy đi nước mắt của khán giả ở những cảnh xúc động, sâu sắc

Anh chia sẻ khi hóa thân vào vai Long “đần”: “Để diễn được những phân đoạn như vậy, bản thân tôi cũng thấy rất khó khăn. Đây cũng là một thách thức lớn với tôi khi làm bộ phim này, bởi diễn hài đã ăn sâu vào cách diễn của tôi rồi. Tôi chưa quen với việc diễn xuất những trường cảm xúc đó. Tôi không còn vận dụng được nhiều cách diễn hài vào nhân vật này nữa mà phải học cách diễn nội tâm, diễn nhẹ hơn trong các phân đoạn sinh hoạt.

Sau khi kết thúc bộ phim, hiện tại anh vẫn chưa thể tiết lộ gì nhiều nhưng nếu anh tham gia vào bộ phim truyền hình tiếp theo thì hi vọng sẽ khán giả sẽ đón nhận và luôn đồng hành, ủng hộ anh hơn.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác