VFF quyết định mức kỷ luật nặng nhất đối với 6 cầu thủ Đồng Nai

4/16/2015 1:42:48 AM
Chiều 15/4, ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành quyết định treo giò vĩnh viễn với 6 cầu thủ Đồng Nai tham gia bán độ tại V-League 2014. Ngoài ra, các cầu thủ này còn bị phạt tiền với các mức độ khác nhau...

 

Qua đó, 6 cầu thủ đội Đồng Nai gồm Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung và Phan Lưu Thế Sơn đều bị VFF cấm tham gia vĩnh viễn mọi hoạt động bóng đá do VFF tổ chức.

Phạm Hữu Phát sẽ bị phạt 30 triệu đồng, 5 cầu thủ còn lại bị phạt 20 triệu đồng mỗi người. Như vậy, cả 2 vụ bán độ trong năm 2014 của cầu thủ Ninh Bình và Đồng Nai đều nhận mức án cao nhất từ VFF là treo giò vĩnh viễn.

Trước đó, chiều 22/7/2014, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã bắt khẩn cấp 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai do liên quan các hành vi đánh bạc, bán độ. Trong số này, Hữu Phát giữ vai trò chủ mưu.

Ngoài 6 cầu thủ của Đồng Nai, C45 cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về đối với 4 đối tượng tổ chức đánh bạc và tổ chức đánh bạc gồm: Trần Văn Ba (còn gọi là Ba “Hoàng”), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”), Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải.Theo lời khai ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận bán độ trận Than Quảng Ninh-Đồng Nai ở vòng 21 V-League 2014 với giá 400 triệu đồng.

Được biết, 6 cầu thủ bị kỷ luật có quyền khiếu nại quyết định của VFF. Tuy nhiên khả năng kháng cáo gần như không thành công bởi VFF rất mạnh tay với các trường hợp dàn xếp tỷ số.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác