Tòa phúc thẩm xử bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường y án 19 năm tù

9/11/2015 5:02:39 PM
Sáng nay, tại tòa án nhân dân thành phố Hà Nội có rất nhiều người dân đến theo dõi vụ xét xử phúc thẩm vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường. Tại tòa, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và luật sư biện hộ đã đưa ra chứng cứ để giảm nhẹ tội….Tuy nhiên, xét thấy không có tình tiết mới và cơ sở pháp lý để giảm án nên tòa án phúc thẩm đã tuyên y án 19 năm tù…

 

Khẳng định việc kháng án của chủ tiệm thẩm mỹ Cát Tường không có cơ sở, Hội đồng xét xử phiên phúc thẩm đã bác toàn bộ lý do xin giảm án, khẳng định Toà cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội, qua đó vị bác sỹ - bị cáo Nguyễn Mạnh Tường phải thụ án 19 năm tù.

 

 

Tòa phúc thẩm tuyên y án 19 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường

 

Trong quá trình xét xử, luật sư bào chữa cho bị cáo Tường nhấn mạnh chuyện chị Huyền (nạn nhân) tử vong ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, khi xảy ra sự cố, bác sỹ Tường đã cố gắng cấp cứu, nhằm giữ lại tính mạng cho chị Huyền, song bất thành. Quá trình công tác, bác sỹ Tường được đánh giá có chuyên môn và nhân thân tốt, do vậy, đề nghị hội đồng xét xử xem xét. Tuy nhiên, những tình tiết này đã được nêu tại tòa sơ thẩm và là căn cứ để Mạnh Tường nhận án 19 năm nên hội đồng xét xử không chấp nhận nội dung này.

 

Ngoài ra, khi luận tội, đại diện cơ quan công tố khẳng định, mọi lời khai của bị cáo cùng các bên liên quan không xuất hiện tình tiết mới. Bởi vậy, đề nghị Toà cấp phúc thẩm y án.

 

Xem xét toàn diện vụ án, Toà cấp phúc thẩm đã bác đơn chống án của bác sỹ Tường, qua đó, tuyên y án sơ thẩm, đồng nghĩa với việc, bị cáo phải thụ án 19 năm tù. Kết luận của tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã được sự ủng hộ của người dân.

 

Tòa phúc thẩm xử bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường y án 19 năm tù.

 

Hải Yến

Các tin khác