Tình tiết bất ngờ: Chủ mưu vụ thảm sát ở Bình Phước đã chuẩn bị tự tử

7/13/2015 2:29:02 PM
Mới đây, một tình tiết trong vụ thảm sát tại Bình Phước được cơ quan điều tra công bố khiến mọi người khá bất ngờ. Tình tiết đó là Nguyễn Hải Dương - kẻ chủ mưu vụ thảm sát đã tính toán hậu sự sẵn cho mình bằng cách mua thuốc ngủ, chờ đám tang gia đình nạn nhân được lo xong xuôi sẽ tử tự.  

 

Sau khi sát hại gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tình Bình Phước), Nguyễn Hải Dương đã nhờ đồng phạm là Vũ Văn Tiến mua một hộp thuốc ngủ để tự tử. Tuy nhiên số lượng thuốc ngủ tại các nhà thuốc chỉ bán giới hạn nên Tiến mới mua được 10 viên. Dương dự định sau đám tang các nạn nhân đồng thời mua đủ 30 viên thuốc sẽ tự tử.

 

 

May mắn là các điều tra viên đã nhanh chóng thu thập đủ manh mối và phá án để đưa hung thủ ra trước ánh sáng bởi nếu như Dương tự tử trước khi phá được án thì vụ án sẽ đi vào ngõ cụt, có thể rất lâu sau hoặc không bao giờ mọi người biết ai đã ra tay tàn độc sát hại cả gia đình nạn nhân.

 

Được biết, không những chuẩn bị để tự tử, Dương còn đe dọa Tiến muốn sống thì dù có bị công an bắt cũng không bao giờ được khai, nếu Tiến khai là sẽ chết.

 

Vào ngày 7/7, sau khi giết hại cả gia đình ông Mỹ, Nguyễn Hải Dương thản nhiên đến hiện trường, vào đám tang gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ như bình thường thậm chí còn tỏ ra đau xót, thương tiếc. Tuy nhiên, dưới con mắt nhiều kinh nghiệm của các điều tra viên, những hành động của Nguyễn Hải Dương không thể qua mắt họ và đã lọt vào ‘tầm ngắm’ của Ban chuyên án.

 

Sau khi tiến hành lấy lời khai người thân, nhân chứng, cơ quan điều tra đã khoanh vùng được đối tượng. Qua thời gian khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, Ban chuyên án tình nghi Dương là thủ phạm trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

 

Cơ quan công an đã triệu tập Dương đến trụ sở khai thác thông tin vào ngày 8/7. Đến 15h ngày 9/7, lực lượng chức năng đã thu thập đầy đủ chứng cứ buộc tội Dương nên đã tiến hành bắt nghi can này ngay tại Bình Phước. Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận tội.

 

Ngày 10/7, tại khu nhà trọ huyện Hóc Môn, TP HCM, nghi can thứ hai là Vũ Văn Tiến cũng đã chính thức bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

 

Skcs.vn (theo Tienphong)

Các tin khác