Tin nóng: bản quyền truyền hình AFF Cup 2014 đã thuộc về VTV

10/28/2014 9:02:34 AM
Đại diện Đài truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập VTV cho biết: "VTV đã hoàn tất việc đàm phán với WSG, mua thành công bản quyền truyền hình vòng chung kết AFF Cup 2014".

Qua đó, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu tại vòng chung kết AFF Cup 2014 trên hai kênh VTV2 và VTV6.

Vòng bảng AFF Cup diễn ra tại Việt Nam và Singapore. Bảng A gồm đội tuyển Việt Nam, Philippines, Indonesia và Lào. Bảng B gồm Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Singapore. Bán kết và chung kết sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về.Vòng chung kết AFF Cup 2014 gồm 18 trận (12 trận vòng bảng, bốn trận bán kết lượt đi, lượt về và hai trận chung kết lượt đi, lượt về). Các trận đấu chủ yếu được phát trực tiếp trên VTV6. Những trận trùng giờ sẽ phát trên kênh VTV2.Tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng đều diễn ra tại sân Mỹ Đình, riêng sân Hàng Đẫy chỉ tổ chức một trận duy nhất giữa Indonesia và Lào.

VTV cũng đã chuẩn bị hai phương án chia sẻ bản quyền với các đài truyền hình khác. Phương án một là các đài lấy sóng sạch và chia sẻ kinh phí bản quyền với VTV. Phương án hai là các đài tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật trực tiếp trận đấu của VTV bao gồm cả quảng cáo, bình luận trước, giữa và sau trận đấu, đảm bảo toàn vẹn tín hiệu, không thêm bớt bất kỳ hình ảnh, chữ viết, âm thanh nào vào trong kết cấu tiếp sóng.

VTV từ chối tiết lộ số tiền cụ thể bỏ ra để mua bản quyền. Tuy nhiên, trước đó WSG đã gặp gỡ bốn nhà đài tại Việt Nam là VTV, HTV, SCTV và AVG chào giá từ 900.000 đôla tới 1,4 triệu đô la.

Skcs.vn (Theo Vnexpress)

Các tin khác