Thông tin từ cuộc hội thoại cho thấy U23 Indonesia bán độ là có thật

5/16/2015 2:12:42 PM
Sau nghi vấn bán độ trận bán kết giữa Việt Nam và Indonesia tại trận bán kết SEA Games 28. Sau khi xác minh cuộc hội thoại giữa 2 người đàn ông Indonesia cho thấy U23 Indonesia bán độ là có thật.

 

Sau nghi vấn bán độ trận bán kết giữa Việt Nam và Indonesia tại trận bán kết SEA Games 28. Sau khi xác minh cuộc hội thoại giữa 2 người đàn ông Indonesia cho thấy U23 Indonesia bán độ là có thật.

 

Ngay sau khi bê bối bán độ nổ ra, báo chí Indonesia đã công bố hàng loạt bằng chứng cho thấy đội U23 nước này thi đấu không trung thực ở hai trận đấu cuối cùng. Một nhân vật có bí danh BS, vốn là thành viên của một đường dây cá độ ở Indonesia đã cung cấp cuộn băng ghi âm cuộc điện thoại với một kẻ có bí danh Das bên Malaysia để dàn xếp tỷ số.

 

 

Bán độ bóng đá trở thành vấn nạn trên toàn cầu

 

Kết quả bóc băng ghi âm cho thấy, nhân vật Das cho biết U23 Indonesia sẽ thua U23 Việt Nam trên 4 bàn. Tổng cộng đoạn băng ghi âm có 2 phần, một phần hội thoại về việc dàn xếp tỷ số trận bán kết gặp U23 Thái Lan, phần còn lại bàn bạc về trận tranh hạng 3 gặp U23 Việt Nam.

 

Tờ Sport Detik đã công bố cuộc hội thoại cụ thể giữa 2 người đàn ông.

 

Phần một: Hai người bàn việc dàn xếp khi gặp U23 Thái Lan

 

- “Thắng thế nào đây?”, người đàn ông hỏi.

- “Thua trắng đi”, người kia trả lời.

- “Cái gì?”

- “Tức là thua 5-0 đi”.

 

Và kết quả trận đấu, U23 Thái Lan đã đánh bại U23 Indonesia 5-0.

 

Phần hai: Hai người bàn việc dàn xếp khi gặp U23 Việt Nam

 

- “Indonesia thua thế nào đây, Das?”.

-  “Thua trắng 4 bàn hiệp một. Hiệp 2 thua thêm 2 hoặc 3 bàn nữa.

-  “Là thua 6 hay 7 bàn?”

- “Trên 7 bàn đi. Nhiều hơn càng tốt. Hiệp một thua 4 bàn. Hiệp 2 thua ít nhất 3 bàn nữa”.

- “2 hoặc 3 bàn được không?”

- “3 đi. Ít nhất là 3 bàn”.

 

Ở trận này, U23 Việt Nam dẫn trước 4-0 trong hiệp 1 và giành chiến thắng chung cuộc 5-0.

 

Sau khi vụ việc xảy ra, hai cựu danh thủ của bóng đá Indonesia thừa nhận, việc dàn xếp tỷ số thường xuyên xảy ra ở quốc gia này. Agus Yuwono, cựu HLV Persifadon Jayapura thừa nhận có một người đã đề nghị ông nhận 200 triệu rupiah (hơn 320 triệu đồng) để thua một trận trong năm 2012 nhưng ông từ chối.

 

Còn Gunawan, cựu HLV của Persipur Purwodadi, cho biết CLB của ông từng bị gạ gẫm dàn xếp tỷ số với số tiền lên đến 400 triệu rupiah (hơn 600 triệu đồng) ở giải Indonesia Super League (ISL) 2013. Theo ông, một nửa CLB ở ISL có tham gia dàn xếp tỷ số.

 

Trước những thông tin bẽ bàng trên và những bê bối diễn ra ở thượng tầng FIFA thời gian gần đây cho thấy nền tảng đạo đức trong bóng đá đang bị xuống cấp thảm hại....Đây không phải nỗi buồn của người hâm mộ bóng đá Indonesia, Việt Nam mà là tất cả những người yêu mến môn thể thao vua trên toàn thế giới.

 

Hải Yến

Các tin khác