The Interview thu về 15 triệu đôla sau 4 ngày ra mắt

12/31/2014 11:23:08 AM
Bộ phim gây tranh cãi của Sony đã trở thành bộ phim trực tuyến thành công nhất được của hãng từ trước đến nay sau khi thu về hơn 15 triệu đôla Mỹ và có hơn 2 triệu lượt tải về tính đến hết ngày 27/12.

 

 

The Interview là một bô phim hài giả tưởng nói về việc 2 nhà báo Mỹ được CIA giao nhiệm vụ ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un. Ban đầu Sony dự định hoãn ra mắt bộ phim nhưng cuối cùng The Interview vẫn đến tay khán giả đúng hẹn.

 

 

The Interview đã thu được về 15 triệu đô sau 4 ngày ra mắt.

 

Cốt truyện của phim đã khiến chính quyền Bắc Triều Tiên nổi giận và (theo Mỹ) tổ chức một cuộc tấn công mạng nhắm vào studio Sony Pictures.

 

Những kẻ tấn công đến từ một nhóm tự xưng “Guardians of Peace” (Người bảo vệ hòa bình). Chúng đã tung lên mạng những thông tin tuyệt mật của Sony Pictures như kịch bản phim, email giữa các lãnh đạo công ty và tiền thù lao của các diễn viên.

 

Sony đã ngừng công chiếu bộ phim sau khi các mối đe dọa khủng bố nhắm đến người đi xem phim đượcrạp chiếu phim đưa ra.

 

Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI sau đó cho biết các cuộc điều tra của mình chứng tỏ Bắc Triều Tiên là thủ phạm đứng đằng sau vụ việc. Đáp trả lại, chính quyền Bình Nhưỡng nói họ không liên quan nhưng vụ tấn công này là một “việc làm chính nghĩa”.

 

Trong một tuyên bố đưa ra hôm Chủ Nhật vừa rồi, Sony cho biết các khán giả tại Mỹ và Canada có thể xem The Interview thông qua Youtube, Google Play và Microsoft Xbox Video hoặc trang web riêng của bộ phim. Khán giả có thể thuê bản HD trong 2 ngày với giá 5.99 đôla hoặc mua luôn bộ phim với giá 14.99 đôla.

 

 

The Interview xuất hiện dưới hình thức xem trực tuyến.

 

Ngoài ra, khán giả đến các rạp chiếu để xem The Interview cũng rất đông dù trước đó các hệ thống rạp chiếu phim lớn tại Mỹ đều đã rút lui, quyết định không chiếu bộ phim này.

 

Quyết định trước đó của Sony về việc không cho ra mắt The Interview đã phải nhận rất nhiều chỉ trích tại Mỹ. Ngay cả tổng thống Obama cũng cho biết ông không ủng hộ bước đi này của Sony, cho rằng việc rút lui đồng nghĩa với quyền tự do biểu đạt ngôn luận bị đe dọa.

 

Quang Phong - Skcs.vn (Theo BBC)

Các tin khác