Thầy trò HLV Miura đặt mục tiêu vào bán kết SEA Games 28

5/27/2015 5:06:47 PM
Trước trận gặp Brunei vào ngày 29/5, thầy trò HLV Miura đã đặt mục tiêu vào bán kết SEA Games 28.

 

Trước ngưỡng cửa SEA Games 28,  cả VFF và những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều rất quan tâm đến kết quả mà ĐT Việt Nam sẽ đạt được. Tuy nhiên, từ tình hình thực tế (quân số, chấn thương...) việc giành một vé vào bán kết cũng còn nhiều gian truân...

 

Mặc dù có nhiều lời chỉ trích, bình luận về cách dùng người, lối chơi, kỹ thuật...chưa hợp lý, tuy nhiên HLV Miura cho biết sẽ căn cứ vào khả năng của từng đội khi đá với Việt Nam để có những chiến thuật riêng.

 

 

Thầy trò HLV Miura đặt mục tiêu vào bán kết SEA Games 28

 

Khi gặp đội yếu hơn cần tận dụng bàn thắng nhưng tránh để xảy ra chấn thương. Ngược lại gặp đội mạnh thì áp dụng biện pháp phòng thủ, tấn công...chớp thời cơ để ghi điểm.

 

HLV Toshiya Miura chia sẻ “kể từ khi sang Việt Nam làm việc, tôi không để ý đến các chuyên gia bóng đá hay các nhà báo nhận xét thế nào về cách làm việc của tôi cũng như việc xây dựng lối chơi cho các đội tuyển. Tôi là HLV chuyên nghiệp và mỗi HLV chuyên nghiệp có kế hoạch, định hướng khác nhau trong việc tạo dựng lối chơi ở đội bóng mình dẫn dắt. Các chuyên gia họ có nói gì đi chăng nữa thì tôi không lung lay ý tưởng xây dựng lối chơi của mình”.

 

Đối với các cầu thủ, Miura tạo cho họ tâm lý thoải mái, chơi cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc. Để tạo sức bền, ông cho họ tập theo giáo án đã định trước. Riêng đối với những cầu thủ chấn thương thì có chế độ tập luyện riêng... để khi ra sân các cầu thủ đều có thể phát huy được hết 100% tài năng của mình.

 

Ông chia sẻ, khi các cầu thủ khát khao thể hiện mình thì sẽ có điểm rơi phong độ tốt nhất ở các trận đấu tại SEA Games 28.

 

Câu nói tâm đắc nhất của HLV Miura là các chiến thuật, đấu pháp có hợp lý hay không phải dựa trên kết quả của từng trận đấu.

 

Skcs.vn

Các tin khác