Thảm sát tại Bình Phước: Kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng

6/5/2015 1:04:30 AM
Vụ trọng án với 6 mạng người trong cùng một gia đình bị giết hại một cách dã man tại Bình Dương đã gây lên sự căm phẫn, bang hoàng cho những người thân trong gia đình và xã hội. Với những gì thu thập tại hiện trường có thế thấy mọi việc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng…

 

Cơ quan điều tra cho biết họ chưa tiến hành bắt giữ ai mà chỉ mời những người có liên quan đến để trình báo. Hung thủ gây ra vụ thảm án vẫn còn trong vòng điều tra, chưa xác định. Tuy nhiên, từ những căn cứ để lại trên hiện trường cho thấy những kẻ giết người đã chuẩn bị rất chu đáo để ra tay tàn độc…

 

Nhóm gây án tối thiểu từ 3 đến 4 người

 

Theo đánh giá, để thực hiện một vụ án như vậy phải cần ít nhất một nhóm từ 3-4 người. Thế nhưng, điểm mấu chốt chính là việc các hung thủ đã tính toán thời cơ ra tay vô cùng chuẩn xác. Từ đó, hành vi gây án diễn ra trót lọt, không gây ồn ào, tạo điều kiện cho chúng rút đi một cách êm thấm.

 

 

Mặt khác, mặc dù căn biệt thự nằm trên khu đất có diện tích hơn 1000 m vuông, thường xuyên được theo dõi an ninh bằng hệ thống camera quanh nhà. Tuy vậy, vào thời điểm gây án ngôi nhà đang được sửa chữa nên toàn bộ camera đã bị ngắt. Vì vậy, đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để tiếp cận ngôi nhà mà không bị phát hiện từ xa.

 

Hạn chế người hiện diện

 

Những người sống trong căn biệt thự này gồm có 8 người: vợ chồng chủ nhà ông bà Lê Văn Mỹ, Nguyễn Lê Thị Ánh Nga, ba con của ông bà là Lê Thị Ánh Linh, Lê Quốc Anh và bé Na Na (18 tháng tuổi), hai cháu ruột Dư Ngọc Tố Như và Dư Minh Vỹ cùng một người giúp việc.

 

Tuy nhiên, vào đêm xảy ra vụ án người giúp việc của gia đình lại không ở lại mà về nhà riêng của mình. Theo lời lý giải của bà này vì gia đình có việc nên bà đã rời khỏi nhà chủ vào đêm 6-7.

 

Như vậy, lúc này trong nhà đã vắng bớt một người. Những người còn lại trong nhà đều là thân nhân ruột thịt của chủ nhà, ngoài hai vợ chồng ông Mỹ là người trưởng thành, còn lại đều là trẻ em, thiếu niên và hai cô gái yếu đuối.

 

Chọn đúng điểm tấn công, không để lại chứng cứ

 

Hung thủ đã tấn công ngay vào đúng căn phòng của vợ chồng chủ nhà. Mục đích của chúng là lập tức khống chế hai đối tượng nguy hiểm nhất, có khả năng chống trả mạnh nhất có thể làm hỏng kế hoạch của chúng.

 

Khi Minh Vỹ và Quốc Anh nghe tiếng động chạy sang, hung thủ cũng gọn gàng khống chế hai em. Minh Vỹ tung cửa chạy ra ngoài được nhưng vẫn không thể thoát thân.

 

Phòng ngủ trên lầu là của hai cô gái, kẻ ác cũng tấn công lên đây rất nhanh, bằng chứng là em Tố Như khi phát hiện vụ việc đã gọi điện cầu cứu cậu ruột nhưng bị cắt ngang khi chỉ vừa kịp nói một câu. Trong đêm tối, kẻ thủ ác vẫn dễ dàng nắm bắt địa vật, ngõ ngách, cách bài trí trong, ngoài nhà để khống chế tất cả trong tích tắc, điều này đặt ra nhiều nghi vấn rằng nhóm hung thủ nắm rất rõ tình hình bên trong ngôi biệt thự, nhiều khả năng là người đã từng ra vào nơi này.

 

Nắm rõ sinh hoạt, thói quen của gia chủ

 

Theo thường lệ, khoảng 3g30 - 4g sáng mỗi ngày anh đến nhà chủ đánh xe đi chở củi nhưng khoảng 3g sáng ngày 7-7, anh bất ngờ nhận được điện thoại của chính bà Nga gọi yêu cầu: “Bữa nay đừng tới chở củi” Sau đó tắt máy.

 

Các cơ quan điều tra khám nghiệm tại hiện trường

 

Cơ quan chức năng nhận định có thể đây là lúc các nạn nhân đã bị khống chế và hung thủ buộc bà Nga gọi cú điện thoại trên để ngăn chặn có người đến hiện trường khi chúng đang ở đó. Bằng chứng này càng chỉ ra rõ hơn hung thủ nắm rất rõ thói quen sinh hoạt của cả gia đình ông Mỹ.

 

Thời điểm mọi người ngủ ngon nhất

 

Thời gian gây án của nhóm hung thủ được xác định là từ 3g30 đến 4g sáng. Đây là thời điểm mà con người đi vào giấc ngủ sâu nhất. Vì vậy, hàng xóm bên cạnh ngôi biệt thự hoàn toàn không hay biết sự việc. Nhờ vậy, hung thủ sẽ hạn chế được tối đa khả năng người trong nhà lẫn những người dân ở xung quanh tỉnh giấc, phát hiện sự việc để phản kháng hay truy bắt.

 

Theo những dấu vân tay và đồ vật để lại. Các cơ quan điều tra nhận định có nhiều khả năng nhóm hung thủ này hiểu rất rõ về đối tượng tấn công của chúng nên đã lựa chọn thời cơ gây án thuận lợi nhất để tiến hành vụ thảm sát.

Thảm sát tại Bình Phước: Kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hải Yến

Các tin khác