Siêu phẩm 'Zootopia' lập kỷ lục doanh thu cho Walt Disney

3/7/2016 11:21:43 AM
Siêu phẩm mới từ Disney - "Zootopia" mới ra mắt đã thu về được về cho hãng hoạt hình này hơn 73 triệu đô USD

 

Top Box Office – Zootopia lập kỷ lục doanh thu cho Walt Disney

1. Zootopia – 73,7 triệu $

2. London Has Fallen – 21,7 triệu $

3. Deadpool – 16,4 triệu $

4. Whiskey Tango Foxtrot – 7,6 triệu $

5. Gods of Egypt – 5 triệu $

6. Risen – 3,8 triệu $

7. Kung Fu Panda 3 – 3,5 triệu $

8. The Revenant – 3,3 triệu $

9. Eddit the Eagle – 3,1 triệu $

10. The Witch – 2,5 triệu $

Hoạt hình 3D giống miếng bánh ngon lành, nhưng có quá nhiều đối thủ chia sẻ nên dẫn đến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Dù các phim được phát hành giãn cách để tránh đối đầu trực tiếp nhưng năm nào cũng có những cuộc đối đầu (ngấm ngầm) vô cùng hấp dẫn. Mới tháng 3 thôi, thị trường Bắc Mỹ đã xuất hiện hai tác phẩm đáng chú ý là Kung Fu Panda 3 và Zootopia.

Hoạt hình 3D hấp dẫn và ăn khách tới nỗi mà ngay cả một hãng hoạt hình từng trung thành với thể loại 2D như Walt Disney cũng không thể đứng ngoài cuộc. Dù đã có trong tay Pixar nhưng Walt Disney vẫn tiếp tục phát triển xưởng hoạt hình Walt Disney của riêng mình. Sau Meet the Robinsons, Bolt chỉ dừng ở mức khá, trong vài năm gần đây, xưởng Walt Disney liên tiếp gặt hái thành công với Tangled, Wreck-It Ralph, Frozen và Big Hero 6.

Zootopia tiếp tục là một bước tiến lớn của họ về mặt doanh thu. Với 73,7 triệu $ kiếm được trong ba ngày cuối tuần qua, Phi Vụ Động Trời chính thức trở thành bộ phim hoạt hình mở hàng thành công nhất trong lịch sử của hãng. Zootopia cũng đánh bại kỷ lục cũ của The Lorax hồi năm 2012 để leo lên vị trị số 1 trong danh sách những phim hoạt hình thành công nhất ra mắt vào tháng 3.

Điều quan trọng là Zootopia đạt chất lượng nội dung rất tốt. Rating của khán giả trên IMDB đang ở mức 8,3 còn trên Rotten Tomatoes lên tới 96%. Điểm số của giới phê bình trên Metacritic là 81 còn điểm Tomatoemeter là 99%. Chắc chắn Zootopia sẽ tiếp tục giữ được phong độ ổn định trong thời gian tới nhờ hiệu ứng truyền miệng cũng như việc không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Về đích ở vị trí thứ hai là bộ phim hành động London Has Fallen. Đây là phần 2 của Olympus Has Fallen cách đây vài năm. Còn nhớ Olympus Has Fallen từng tạo được hiệu ứng tốt khi ra rạp vào dịp cuối tháng 3/2012. Kết thục đợt phát hành ngoài rạp, bộ phim đã mang về cho hãng phát hành FilmDistrict 98,9 triệu $ riêng tại thị trường Bắc Mỹ.

Bước sang phần 2, hãng phát hành lại là Focus Features. Tuy nhiên, vào dịp cuối tuần vừa qua, dường như mọi khán giả đều đổ xô đi xem Phi vụ động trời mà bỏ quên London Has Fallen. Phim chỉ thu về vỏn vẹn 21,7 triệu $. Có lẽ London Has Fallen cố gắng lắm chỉ để hoà vốn tại Bắc Mỹ mà thôi. Muốn có lãi thì sẽ phải nhờ vào các thị trường khác trên thế giới.

Sau ba tuần liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng Top Box Office, thím Deadpool đã tụt xuống vị trí thứ ba. Tổng doanh thu của bộ phim tính tới thời điểm này là 311 triệu $, tức gấp 6 lần số vốn ban đầu bỏ ra (chưa tính tiền quảng bá).

Ra mắt cùng thời điểm với London Has Fallen và Zootopia còn có Whiskey Tango Foxtrot. Tuy nhiên tác phẩm chiến tranh kết hợp hài này không gây được ấn tượng về mặt lợi nhuận. Doanh thu cuối tuần qua của bộ phim chỉ dừng ở mức 7,6 triệu $.

Các gương mặt còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Gods of Egypt, Kung Fu Panda 3, Risen, The Revenant...

Vào cuối tuần này, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào 10 Cloverfield Lane – dự án đấy bí ẩn của hãng Paramount. Bên cạnh đó là The Brother Grimbsby, The Perfect Match và The Young Messiah.

Suckhoecuocsong.com.vn (Trí Thức Trẻ)

Các tin khác