Sáng 12/11 Hà Tĩnh xét xử vụ gây rối ở khu kinh tế Vũng Áng

11/12/2014 3:59:30 PM
Hôm nay (12/11), TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo liên quan đến vụ xô xát công nhân, xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng tháng 5 vừa qua.

Tại phiên xét xử ngày 10/6, hai bị cáo bị kết án về tội gây rối, hủy hoại, trộm cắp tài sản. Hôm nay, phiên tòa được mở để xét xử tiếp 14 bị cáo với tội danh: Gây rối trật tự nơi công cộng và chống người thi hành công vụ.

Đến dự phiên tòa, ngoài các phóng viên báo chí trong nước, sẽ có sự tham dự của nhóm phóng viên của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV.

Khu kinh tế Vũng Áng.

Trước đó, liên quan đến vụ xô xát, gây rối tại khu kinh tế Vũng Áng đêm 14/5, công an, biên phòng Hà Tĩnh đã bắt, tạm giữ 99 đối tượng. Trong đó, đã khởi tố bị can đối với 36 đối tượng về hành vi gây rối trật tự và trộm cắp tài sản, tạm giam 33 bị can.

Được biết, khu kinh tế Vũng Áng tọa lạc tại huyện Kỳ Anh, phía Nam tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 70 km về phía Nam, thành lập tháng 4 năm 2006 trên cơ sở khu công nghiệp - cảng biển Vũng Áng đã được thành lập từ năm 1997.  Khu kinh tế Vũng Áng là một bộ phận của khu đô thị Vũng Áng và vùng kinh tế Bắc Quảng Bình - Nam Hà Tĩnh.

Mục đích thành lập khu kinh tế Vũng Áng là khai thác lợi thế vị trí địa lý tự nhiên (gần cảng nước sâu Vũng Áng và Sơn Dương, gần quốc lộ 1A, trên quốc lộ 12A nối với Lào và Thái Lan, gần mỏ sắt Thạch Khê) để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Hà Tĩnh, tạo điểm bứt phá về kinh tế – xã hội trong khu vực Bắc Trung Bộ, tạo sự liên kết phát triển giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ, thu hẹp khoảng cách trong phát triển kinh tế – xã hội, hội nhập với cả nước và quốc tế.

Các thông tin liên quan đến xét xử sẽ được skcs cập nhật đến bạn đọc.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác