Quý bà kiện tình cũ vì đưa ảnh nóng lên facebook

1/5/2016 10:52:48 PM
Trong cuộc sống không ai tránh khỏi chữ ngờ bởi khi yêu nhau người ta dành cho nhau những tình cảm đẹp, tinh túy nhất...nhưng khi chia tay đường ai nấy đi thì “các thể loại tốt xấu” đều được tung lên facebook...

Trong cuộc sống không ai tránh khỏi chữ ngờ bởi khi yêu nhau người ta dành cho nhau những tình cảm đẹp, tinh túy nhất...nhưng khi chia tay đường ai nấy đi thì “các thể loại tốt xấu” đều được tung lên facebook...

Câu chuyện xảy ra với bà T và ông N. Sau một thời gian “cảm nắng” (năm 2012), cả hai bên đều đưa nhau về ra mắt gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian cảm thấy không phù hợp bà T chủ động chia tay, trả lại tất cả quà cáp ông N. tặng khi còn 'nồng thắm'. Chuyện có lẽ đã đi vào dĩ vãng nếu không có hành động ông N. đăng trên facebook cá nhân 4 ảnh nhạy cảm cùng nhiều thông tin bịa đặt, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà T.

Rất tức giận, bà T đã yêu cầu người tình cũ chấm dứt sự việc. Tuy nhiên, yêu cầu của bà T không được thực hiện mà còn bị ông N. gửi tin nhắn thô tục, đe dọa.Vì vậy, bà T đã làm đơn kiện ông N đến Công an quận 2 (TP.HCM) vì cho rằng hành vi của ông N. có dấu hiệu phạm tội “làm nhục người khác”, “vu khống”, “đe dọa giết người”.

Đầu năm 2015, công an quận 2 thông báo hành vi của ông N. không cấu thành các tội danh trên và chuyển xử phạt hành chính ông này 7,5 triệu đồng về hành vi “truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Tuy nhiên, bà T. nộp đơn khởi kiện ra TAND quận 2 (TP.HCM), yêu cầu ông N. công khai xin lỗi trên 3 tờ báo trong 3 ngày liên tiếp, bồi thường 35,2 triệu đồng.

Ông N. thừa nhận nội dung khởi kiện nhưng chỉ đồng ý xin lỗi tại tòa, bồi thường hơn 11 triệu. Bà T. không chấp nhận bởi tốc độ lan truyền của facebook, ông N. phải công khai xin lỗi trên báo chí cho mọi người cùng biết.

Trước sự việc trên, luật sư Vũ Quang Đức (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng hiện mới có quy định về việc cải chính, công khai xin lỗi đối với những thông tin đăng tải theo luật báo chí. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay, pháp luật dân sự nên cho phép áp dụng quy định tương tự.Từ đó, luật sư đề nghị HĐXX chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn, buộc bị đơn bồi thường thiệt hại và công khai xin lỗi trên 3 tờ báo với 3 số liên tiếp.

Được biết, HĐXX sẽ tuyên án vào thứ năm ngày 7/1/2015. Thiết nghĩ, đây cũng là bài học đắt giá cho những tín đồ dùng mạng facebook với ý định không trong sáng.

Tổng hợp

Các tin khác