Phẫn nộ hành vi đánh đập, nhốt cháu bé trong chùa của Sư cô chùa Thiên Tâm

10/19/2015 4:57:48 PM
Khoác trên người tấm áo tu hành nhưng một sư cô ở chùa Thiên Tâm đã nhẫn tâm đánh, nhốt cháu bé 10 tuổi vào phòng tối và chỉ cho ăn cơm với muối trắng…Sự việc đã gây phẫn nộ trong dư luận địa phương, làm hoen ố hình ảnh người tu hành và trái với lời dạy, từ bi, hỷ xả của đức Phật…

 

Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, cháu bé bị bạo hành, bị nhốt trong chùa Thiên Tâm là Vũ T.P., 10 tuổi, quê xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Do gia đình khó khăn nên cháu P. nương nhờ cửa chùa từ năm 4 tuổi. Khi về chùa Thiên Tâm, cháu được cho đi học tại trường tiểu học Nguyễn Văn Linh, sau khi học hết học kì 1 của năm lớp 4, cháu không được đi học cho đến nay.

 

Những vết thương trên đầu cháu P vẫn còn tụ máu

 

Tối ngày 10/10, nhiều người dân sống gần chùa Thiên Tâm nghe thấy tiếng kêu cứu của trẻ em. Đến 8 giờ ngày 11/10, người dân địa phương phát hiện cháu P. bị nhốt trong căn nhà cấp 4 sau chùa, cửa khóa 2 lần liền báo cho chính quyền địa phương.  Sau đó, đại diện địa phương đã gọi điện cho sư Thích Diệu Tĩnh nhưng sư trả lời đang bận đi cúng xa chưa thể về. Trước tình huống đó, chính quyền địa phương đã lập biên bản, phá cửa giải cứu cháu P.

 

Tình cảnh cháu P. khi đó rất thương tâm. Cháu ngồi co ro run sợ dưới gầm bàn trong căn phòng tối om, không chăn chiếu. Trên chiếc bàn gỗ cũ kỹ có bát cơm đã ăn hết và một đĩa muối hạt. Trên cơ thể cháu đầy các vết bầm tím và thương tích mới. Vết thương trên đầu vừa mới khô vết máu còn sưng to.

 

Cháu P. cho biết đã bị nhốt gần 4 ngày. Suốt thời gian đó cháu chỉ được ngủ dưới đất, chịu cảnh đói khát. Cháu P. kể: "Cháu bị sư cô nhốt vào đây là do sư cô bảo cháu lau nhà không sạch. Trước khi nhốt cháu vào căn phòng rồi khóa cửa lại, sư cô còn đánh đập cháu".

 

Bát cơm, đĩa muối trắng và nước được dùng trong 4 ngày của cháu P

 

Bị nhốt từ chiều 8/10 nhưng đến tận trưa ngày 9/10 cháu mới được bà H. là người thường làm việc trong chùa mang cho một bát cơm không và đĩa muối trắng cùng chai nước. Tuy nhiên bà H chỉ mang cho một lần và cháu P. chỉ được ăn một bữa trong suốt mấy ngày đó.

 

Cơ quan công an huyện Yên Mỹ cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp với người dân địa phương động viên chăm sóc để cháu P. nhanh chóng ổn định sức khỏe, tinh thần và tiến hành các thủ tục để giúp cháu P. được tiếp tục đến trường trong thời gian tới.

 

Được biết, sư Thích Diệu Tĩnh sinh năm 1984, là người Hải Phòng. Sư cô về trụ trì chùa Thiên Tâm từ năm 2010. Hiện hành vi bạo hành, bỏ đói, đánh đập cháu P. đang được cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ, xử lý theo pháp luật.

 

Tổng hợp

Các tin khác