Oscar 2015: Birdman cùng The Grand Budapest Hotel bội thu giải thưởng

2/24/2015 10:04:03 AM
Sáng 23-2, các ngôi sao sáng nhất Hollywood tập trung ở nhà hát Dolby tại thủ đô điện ảnh Mỹ trong đêm hội điện ảnh Oscar. Đúng như dự đoán, Birdman (Người chim) của đạo diễn Mexico Alejandro Gonzalez Inarritu đã đoạt giải Oscar phim hay nhất.

 

 

Đây rõ ràng là đêm tuyệt vời dành cho nhà làm phim người Mexico, ông đã nắm chắc trong tay tượng vàng đạo diễn, kịch bản và giờ là phần thưởng lớn nhất. Tác phẩm của Inarritu là cái nhìn châm biếm về chính ngành công nghiệp giải trí Mỹ và đã vượt qua đối thủ lớn nhất Boyhood (Thời thơ ấu).

 

Dù vậy, Birdman cũng không thể thống trị hoàn toàn khi ngôi sao kỳ cựu Michael Keaton vuột mất giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào tay gương mặt trẻ người Anh Eddie Redmayne. Cate Blanchett, người chiến thắng danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc" năm ngoái, đã trao giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" năm nay cho ngôi sao người Anh Redmayne với vai diễn nhà vật lý học vĩ đại Stephen Hawking đầy xúc cảm.

 

 

Birdman của đạo diễn Inarritu cùng The Grand Budapest Hotel là 2 tác phẩm nhận nhiều tượng vàng nhất tại Oscar 2015.

 

Trước đó, danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc" đã được trao cho Julianne Moore. Nữ diễn viên sinh năm 1960 được đề cử Oscar lần đầu từ năm 1997 và nay tới lần thứ năm, may mắn đã mỉm cười với cô. Trong Still Alice, Julianne Moore thủ vai một người phụ nữ mắc chứng Alzheimer. Vai diễn này đã đem về cho cô Oscar, Quả Cầu Vàng, Bafta, SAGs và trở thành vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Julianne Moore. Như vậy, lễ hội Oscar 2015 đã kết thúc với Birdman giành được bốn bức tượng vàng.

 

Trong khi đó, The Grand Budapest Hotel (Khách sạn Grand Budapest) khởi đầu thuận lợi khi liên tiếp đoạt hai giải thiết kế trang phục và trang điểm, và sau đó đạt tiếp 2 giải thưởng nhạc nền hay nhất và thiết kế bối cảnh đẹp nhất, qua đó cân bằng số giải thưởng với Birdman.

 

Trong một số hạng mục khác, Big Hero 6 đạt giải phim hoạt hình xuất sắc nhất, bộ phim Citizen 4 nói về Edward Snowden – người điều hành trang Wikileaks đạt giải phim tài liệu xuất sắc nhất, trong khi siêu phẩm Interstellar của Christopher Nolan đạt giải kỹ xảo hình ảnh xuất sắc nhất.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác