Nồi bún riêu bị đầu độc thuốc chuột

12/26/2016 2:40:05 PM
Do tranh chấp trong chuyện đất đai, bà Điệp đã đầu độc nồi bún riêu của chị Tuyết bằng một gói thuốc chuột.

Khoảng 5h30 sáng 25/12, chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi, trú đường Nam Cao, khu phố 1, phường Tân Phú) đến Công an phường Tân Phú (quận 9, TP.HCM) trình báo nghi vấn nồi bún riêu của chị sắp bán cho người dân ăn có dấu hiệu bất thường, nổi bọt trắng. Người phụ nữ này nghi nồi buốn trên bị ai đó bỏ thuốc độc vào.

Nồi bún riêu bị đầu độc bởi thuốc chuột.

Công an phường đã cử người đến hiện trường nắm tình hình. Chị Tuyết cho hay trước đó khoảng 1 giờ, chị dọn hàng ra chuẩn bị bán ở vỉa hè, cạnh đường Nam Cao.

Do còn thiếu một chút gia vị nên chị bắt nồi nước lèo lên nấu rồi đi ra chợ gần đó một thêm tí gia vị. Đến khi chị quay lại thì phát hiện nồi nước lèo có dấu hiệu lạ, nổi bọt trắng bên trên, khác hẳn so với bình thường.

Chị lập tức đóng nắp nồi rồi chạy ù vào nhà kiểm tra camera thì phát hiện bóng dáng của một người phụ nữ tiếp cận nồi nước lèo của chị. Qua hình ảnh, chị nhận dạng có thể đây là bà Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, trú đường Nam Cao, phường Tân Phú).

Bà Điệp tại trụ sở công an.

Từ nguồn tin này, công an đã mời bà Điệp về phường làm việc. Tại cơ quan công an, bà này khai nhận đã đầu độc nồi bún riêu của chị Tuyết bằng một gói thuốc chuột. Nguyên nhân ban đầu bà Điệp khai nhận là do thù tức với gia đình chị Tuyết trong việc tranh giành đất đai.

Nhận thấy vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, công an phường đã báo cáo nhanh tình hình lên cấp trên. Sáng cùng ngày, Công an quận 9 đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu mẫu nước lèo nồi bún riêu để đưa đi giám định hàm lượng độc tố.

Hay tin nồi nước lèo bún riêu của chị Tuyết bị đầu độc, người dân ở phường Tân Phú đã rất bàng hoàng. May mắn là chị Tuyết đã phát hiện kịp thời, nếu không sẽ là "thảm họa" cho người dân.

Chị Tuyết cho biết thêm, trung bình mỗi ngày chị bán 70 tô bún riêu. Hôm nay là chủ nhật khách sẽ rất đông. Công an phường Tân Phú vẫn đang hoàn tất các thủ tục hô sơ để chuyển vụ án lên cho Cơ quan CSĐT Công an quận 9 tiếp tục điều tra làm rõ.

Suckhoecuocsong.com.vn.(Theo Công an TP.HCM)

Các tin khác