Những vị trí trong nhà tuyệt đối không được lắp quạt trần

5/13/2019 11:10:00 AM
Khi lắp đặt quạt trần gia chủ cần chú ý đến những vị trí trong nhà tuyệt đối không được đặt quạt trần để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình.

 

Ngày hè nóng quạt trần là vật dụng được nhiều gia đình sử dụng để làm mát cả căn phòng. Không chỉ là vật dụng làm mát cho căn phòng mà ngày nay quạt trần được nhiều gia đình sử dụng để làm vật trang trí cho căn phòng trở lên sang trọng, hiện đại hơn. Nhưng khi lắp đặt quạt trần gia chủ cần chú ý đến những vị trí trong nhà tuyệt đối không được đặt quạt trần để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình.

Những vị trí tuyệt đối không được lắp quạt trần

Hiện nay khá nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt quạt trần trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy đây lại không phải là vị trí tốt để đăỵ quạt trần. Nếu lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ có thể làm tiêu tán tài sản của gia chủ bởi gió từ quạt thổi trực tiếp ra ngoài với một lực khá mạnh, khiến cho tài vận vừa vào có thể bị “thổi” bay đi mất.

Không để quạt trần thổi thẳng vào giường ngủ

Nhiều gia đình thường lắp đặt quạt trần trong phòng ngủ để dùng thay điều hòa nhưng việc để quạt trần thổi thẳng vào giường ngủ là điều tối kỵ.

Bởi phòng ngủ được coi là nơi mang lại sức khỏe, sự tĩnh tâm, thư giãn cho gia chủ. Chính bởi vậy, cần tránh sự đè nén, ức chế lên khu vực giường ngủ nói riêng và phòng ngủ nói chung. Khi gia chủ lắp quạt trần trên khu vực giường ngủ, sẽ khiến người nằm có cảm giác lo âu, không thoải mái.

Ngoài ra, khi lắp đặt quạt trần tại vị trí này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ như các bệnh lý cảm lạnh, trúng phong. Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt quạt trần này có thể ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ và gia đình.

Không lắp quạt trần ở nơi thường xuyên có người ngồi

Những vị trí thường xuyên có người ngồi như bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà,… những vị trí này không nên lắp đặt quạt trần. Bởi theo các chuyên gia phong thủ, lắp đặt quạt trần vị trí này có thể gây ảnh hưởng nhất định đến tâm lý, sức khỏe, tinh thần bởi sát khí “Áp đỉnh sát” bao trùm. Khi đó, con người sẽ cảm thấy lúc nào cơ thể, tinh thần cũng mệt mỏi, không có năng lượng để sinh hoạt và làm việc, gây nguy hại nghiêm trọng tới năng suất lao động và chất lượng cuộc sống.

Không lắp quạt trần thẳng hướng cửa ra vào

Vị trí này được xem là vị trí tối kỵ theo nguyên tắc phong thuỷ. Theo quan niệm xưa, nếu lắp quạt trần thẳng hướng cửa ra vào sẽ gây ra hiện tượng tài lộc bị tiêu tán, mọi điều may mắn cho vòng đời của gia chủ và người thân trong gia đình cũng không còn.

Không được lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

Theo các chuyên gia phong thuỷ cho biết, “Thanh Long vị cát, Bạch Hổ vị hung”, “Thanh Long thiên động, Bạch Hổ thiên tĩnh”. Để xác định phương vị Thanh Long – Bạch Hổ, chúng ta hãy đứng ở giữa phòng, mặt hướng về phía cửa. Khi đó, tay trái của chúng ta là Thanh Long, tay phải chính là phương vị Bạch Hổ.

Bạch Hổ, trong phong thuỷ, là hung vị. Bởi vậy nếu lắp đặt quạt trần ở vị trí này rất dễ khiến vân trình của gia chủ bị sa cút, bị tiểu nhân ngáng trở, công việc khó bề suôn sẻ, tài lộc hư hao. Vậy những vị trí nào là vị trí thích hợp để lắp quạt trần trong nhà?

Những vị trí thích hợp để lắp quạt trần

Để có thể lắp quạt trần đúng nguyên tắc phong thuỷ, trước tiên, gia chủ cần hiểu rõ 4 phương vị ngũ hành, bao gồm:

- Huyền Vũ, ngụ ở phía sau, thường chỉ hướng Bắc, ngũ hành thuộc Thủy, còn gọi là Hậu Huyền Vũ.

- Chu Tước, ngụ ở phía trước, thường chỉ hướng Nam, ngũ hành thuộc Hỏa, còn gọi là Tiền Chu Tước.

- Thanh Long, ngụ ở phía bên trái, thường chỉ hướng Đông, ngũ hành thuộc Mộc, còn gọi là Tả Thanh Long.

- Bạch Hổ, ngụ ở phía bên phải, thường chỉ hướng Tây, ngũ hành thuộc Kim, còn gọi là Hữu Bạch Hổ.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, Thanh Long vị là nhuệ thú, có thể thúc đẩy cát khí, chủ quý nhân, còn Bạch Hổ vị là hung thú thường mang tới tai hoạ, chủ tiểu nhân.

Do đó khi lắp đặt quạt trần trong nhà các bạn hãy lắp theo phương vị Thanh Long, và tránh Bạch Hổ vị để gia đình có thể tránh được tai ương, vận hạnh xui xẻo, gặp may mắn, được quý nhân phù trợ.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Giadinh

Các tin liên quan

Các tin khác