Thiết kế cầu thang cần tránh những sai lầm trong quy tắc phong thủy nào?

8/4/2017 10:48:28 AM
Khi thiết kế cầu thang cần nhớ những quy tắc phong thủy sau đê tránh ảnh hưởng đến sự may rủi, mất mát tài sản hay bệnh tật ốm đau của gia đình.

 

Khi thiết kế cầu thang cần nhớ những quy tắc phong thủy sau đê tránh ảnh hưởng đến sự may rủi, mất mát tài sản hay bệnh tật ốm đau của gia đình.

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà.

Tuy nhiên, trong phong thủy, bản thân cầu thang đã có “tiếng xấu” vì nó mang luồng ám khí rất nặng. Do đó, nó có xu hướng gây bất lợi cho gia chủ.

Vì thế, khi thiết kế cầu thang, bạn cần nhớ những quy tắc phong thủy sau để tránh đem vận hạn đến cho gia đình.

Vị trí đặt cầu thang

Cụ thể tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt.

Sai chất liệu làm cầu thang

Khi thiết kế cầu thang, mọi người nên chọn những chất liệu mang đến sự gần gũi, ấm áp như cầu thang gỗ, hoặc cầu thang đá vì nó mang hành Mộc và Thổ tốt cho cuộc sống, sức khỏe. Loại cầu thang bằng các chất liệu như sắt, thép, inox nên hạn chế vì nó mang đến sự âm u, lạnh lẽo cho không gian sống.

Số bậc của cầu thang không phù hợp

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi thiết kế cầu thang chính là số lượng bậc thang. Người ta thường tính số bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử nên mọi người thường chọn bậc thang lẻ sẽ tốt hơn.

Khi làm cầu thang, cần tính toán thật kỹ số lượng bậc thang nhằm tránh tạo nên điềm xấu cho các thành viên trong gia đình. Với những ngôi nhà được thiết kế theo dạng biệt thự thì số lượng bậc thang nên là con số 17 hoặc 21 sẽ rất tốt theo phong thủy.

Kích thước và chiều cao mỗi bật cầu thang

Nếu chúng ta thiết kế bậc thang quá cao hoặc khoảng cách giữa 2 bậc thang quá rộng sẽ gây ra khó khăn cho việc di chuyển. Điều này sẽ khiến bước chân lên cầu thang không được vững chắc, gây mệt và nguy hiểm cho moi người. Theo chuẩn, kích thước hợp lý nhất của bậc thang là 160 - 185mm, rộng 270mm.

Những điều cần tránh khi thiết kế và đặt cầu thang trong ngôi nhà của bạn.

- Không nên đặt cầu thang ở giữa trung tâm ngôi nhà mang không khí nặng nề.

- Không được để cầu thang nứt hoặc hư hỏng, nếu có sự cố phải khắc phục ngay.

- Không nên đặt cầu thang đối diện góc nhà.

- Không thiết kế nhà vệ sinh ở đầu hoặc cuối cầu thang.

- Không thiết kế cầu thang trước cửa phòng ngủ.

- Không được đặt gương ở lối đi lên cầu thang

- Không đặt cầu thang ở đầu hoặc cuối đối diện lối ra vào cửa chính.

- Không được thiết kế phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn…dưới gần cầu thang..

- Không nên thiết kế cầu thang hình xoắn ốc.

- Không thiết kế cầu thang ở hướng Đông, Đông Nam và Tây Nam của nhà. Tốt nhất là nên làm cầu thang bằng gỗ ở hướng Nam, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

- Không thiết kế cầu thang màu đỏ, nó mang lại điều không may mắn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khoevadep)

Các tin khác