Những lời khuyên hữu ích dành cho những ai muốn cắm trại trong rừng

9/25/2018 9:13:53 AM
Cắm trại trong rừng ngày nay không còn quá mới với giới trẻ đặc biệt là những người thích khám phá, trải nghiệm sống ở nơi thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên, cắm trại trong rừng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại từ tự nhiên.

Cắm trại trong rừng ngày nay không còn quá mới với giới trẻ đặc biệt là những người thích khám phá, trải nghiệm sống ở nơi thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên, cắm trại trong rừng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại từ tự nhiên. Bạn sẽ không thể lường trước được những gì sắp diễn ra với bạn. Để vượt qua tất cả những điều bất ngờ đó hãy tham khảo một số lời khuyên được các chuyên gia tiết lộ.

Trước buổi cắm trại trong rừng diễn ra bạn hãy thông báo về chuyến đi cho gia đình hoặc người thân nhằm để ai đó biết chính xác vị trí của bạn đang ở đâu. Nếu bạn mất tích khi cắm trại trong rừng người đó có thể báo với chính quyền về vị trí cuối cùng của bạn thu hẹp phạm vi tìm kiến và cứu nạn nhanh hơn giảm thiểu khả năng thương vong.

Dụng cụ cắm trại trong rừng nhất định phải có

Dụng cụ cắm trại

Thứ 1: Khi cắm trại trong rừng bạn nhất định phải có lều vải, dây, cọc, dùi cui đây là dụng cụ không thể thiếu trong buổi cắm trại giúp bạn tránh được mưa gió bất chợt, côn trùng đốt, tránh xa rắn rết.

Thứ 2: Thùng, tô đĩa, vá, dao, cuốc, túi cứu thương, bản đồ địa bàn, đèn bão, thực phẩm, gia vị, lương thực, nồi, ấm nấu nước, tấm nylon lót lều chống ẩm

Dụng cụ cá nhân:

Hành tranh cắm trại trong rừng cần gọn nhẹ và đa dụng

Trang phục: Tùy theo mùa, đồ ngủ, đồng phục, đồ tắm, đồ lót, áo mưa, giày dép...

Đồ vệ sinh cá nhân: Kem, bàn chải răng, xà phòng, gương, lược, khăn, giấy vệ sinh, chén, đũa, muỗng, ly, dao đa năng, bình đựng nước, kem chống nắng

Chống thấm nước. Cố gắng sắp xếp tất cả đồ đạc của bạn một cách khoa học và đảm bảo chúng không bị thấm nước trong suốt chuyến đi.

Hãy dự trữ đủ củi trước khi trời tối vì bạn sẽ cần đến củi cho buổi đêm trong rừng vừa xua đuổi thú dữ và giúp bạn ấm áp hơn bởi trong rừng nhiệt độ ban đêm rất lạnh.

Nên trang bị đèn pha trước khi đi vào rừng chọn loại đèn pha màu trắng hoặc đỏ. Màu đỏ rất tốt cho ban đêm, vì bạn sẽ không đánh thức mọi người dậy. Nó cũng giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm của bạn.

Hãy trang bị sẵn trong túi cắm trại vài cây pháo sáng bởi chúng dùng để báo hiệu hỏa hoạn hoặc cần trợ giúp khi bị lạc.

Ngoài những thực phẩm cần thiết cho buổi cắm trại trong rừng nên cầm thêm khoai tây. Một bữa ăn nhanh chóng, dễ làm khi ở trong rừng là khoai tây nướng. Quấn khoai tây vào lá thiếc cùng với muối và bơ, sau đó vùi vào lửa là bạn sẽ có một món ăn ngon đánh bay cơn đói.

Hãy tìm vị trí đẹp trong khu vực để cắm trại trước khi trời tối vì bạn sẽ không thể làm việc này vào ban đêm.

Buổi cắm trại trong rừng cần có người hướng dẫn. Hãy chắc chắn rằng có người nào đó trong nhóm của bạn đã từng có kinh nghiệm cắm trại trong rừng trước đó.

Hãy lưu ý tránh những tổ côn trùng như kiến, mối, những con bọ... Nếu bạn ở gần nơi có rau cỏ hoa màu, hãy mặc quần áo dài để tránh những con bọ hoặc côn trùng từ rau. Để cẩn thận, bạn hãy xịt thuốc chống côn trùng vào những chỗ hở trên người. Không mở cửa lều để tránh những con côn trùng chui vào trong liều. 

Tất cả sắp xếp thứ tự gọn gàng vào ba lô, những vật ít sử dụng để dưới, vật xài nhiều để ở trên. Điều quan trọng mà mỗi trại sinh phải có là sổ tay cắm trại

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác