Những loại cây hoa nào không nên tưới nước lên lá?

7/23/2020 8:17:00 AM
Khi tưới nước cho cây cảnh, hoa nhiều người hay có thói quen tưới nước lên trên lá của chúng. Nhưng không phải loại cây cảnh, hoa nào cũng tưới nước được trên lá sẽ khiến lá bị khô.

Khi tưới nước cho cây cảnh, hoa nhiều người hay có thói quen tưới nước lên trên lá của chúng. Nhưng không phải loại cây cảnh, hoa nào cũng tưới nước được trên lá sẽ khiến lá bị khô.

Không phun nước lên lá của cây lan quân tử

Cây lan quân tử được rất nhiều người yêu thích bởi chúng sở hữu màu sắc cam sặc sỡ, dễ chăm sóc và phù hợp trong việc sử dụng làm cây phong thủy trên bàn làm việc hoặc đặt tại phòng khách,…

Tuy nhiên, lá của cây quân tử sẽ bị khô và bụi bẩn bám vào do đó để vệ sinh lá của chúng bạn lau nó bằng giẻ ướt sạch. Không nên phun nước lên lá. Các giọt nước chảy vào trung tâm của lá sẽ gây ra lá thối.

Nếu bạn không may khi tưới cây bị xịt nước trên lá của chúng, đừng lo lắng, hãy lau sạch lá bằng khăn giấy để lau khô. Bạn có thể mở thêm cửa sổ để thông gió!

Cây chi hồng môn

Cây chi hồng môn là một trong những loại cây cảnh phổ biến được nhiều người trồng để làm cảnh, giúp không gian ngôi nhà mát mẻ hơn. Dù cây chi hồng môn thích môi trường không khí ẩm, nhưng lá của nó không thể phun nước lên. Nếu như tưới nước lên lá cây ở nhiệt độ cao và gặp ánh nắng mặt trời chiếu rọi, các đốm và vết nứt sẽ xuất hiện hay còn gọi là vết đốm xuất hiện do bề mặt của lá bị sáp.

Do đó để tránh tình trạng này khi tưới nước cho cây nên tưới ở dưới gốc cây hoặc bạn có thể phun vào mặt sau của lá, không nên tưới lên bề mặt trên của lá.

Không phun nước lên lá cây anh thảo

Cây anh thảo là một trong những cây cảnh rất đẹp được nhiều người ưa chuộng. Cây thường sống lâu năm hoa của chúng có nhiều màu sắc khác nhau như: hồng, đỏ, trắng, hoa có mùi hương ngọt ngào

Bạn có biết cây anh thảo sẽ ngủ vào mùa hè, lá cây ở trong tình trạng không được tốt, và héo rũ xuống là bình thường. Vào thời điểm này, đừng xịt hay tưới nước lên, cũng đừng để mưa vào, nó sẽ bị khô héo và thối rữa. Vào mùa xuân và mùa thu, cây ảnh thảo có thể phun một ít nước, nhưng không nên phun lên chồi và nụ sau khi ra hoa.

Đừng phun nước lên lá phong lữ

Có nhiều loại hoa phong lữ, có rất nhiều lông ở lá. Tốt nhất không nên phun hoặc tưới lên chúng, đặc biệt là tránh vào buổi trưa khi mặt trời lên cao. Lá sẽ bị thối khi gặp ánh nắng mặt trời, vì vậy nên tưới nước và đổ vào đất.

Không phun nước lên hoa trường thọ vào mùa hè

Hoa trường thọ là một loại cây mọng nước, lá không thích nước, thích môi trường khô ráo, nên tưới nước thường xuyên vào gốc là đủ, không cần phun nước lên trên lá.

Nếu có những đốm bẩn trên lá và muốn làm sạch, bạn phải phun chúng vào buổi sáng khi đất trong chậu khô và về cơ bản nó sẽ khô vào buổi tối. Nếu phun vào buổi tối không cẩn thận, nó có thể làm cho rễ bị thối hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm bệnh phát triển.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác