6 loại cây gọi tài lộc nên đặt trên bàn làm việc

2/1/2020 4:26:00 PM
Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, mang lại cảm giác có một thiên nhiên xanh mát ngay cạnh bạn. Ngoài ra cây xanh còn có tác dụng thư giãn khi bạn mỏi mắt hay căng thẳng.

 

Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, mang lại cảm giác có một thiên nhiên xanh mát ngay cạnh bạn. Ngoài ra cây xanh còn có tác dụng thư giãn khi bạn mỏi mắt hay căng thẳng. Dưới đây là một số loại cây “gọi tài lộc” cho chủ nhân mà bạn nên có trên bàn làm việc của mình trong những ngày đầu năm mới.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được rất nhiều các cơ quan, gia đình sử dụng để làm cảnh. Dù bạn đặt cây lưỡi hổ trong môi trường nào thì cây cũng mang lại tài khí và sự thịnh vượng cho bạn.

Bởi thực vật phân làm ngũ hành trong đó màu trắng thuộc kim, màu xanh láthuộc Mộc, màu xanh lam thuộc Thủy, màu đỏ thuộc Hỏa, màu vàng thuộc Thổ, cây lưỡi hổ màu xanh lá, thuộc Mộc.

Do đó nếu đặt cây lưỡi hổ ở văn phòng, bàn làm việc không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí nơi thường khá bí và kín, chứa nhiều thiết bị điện tử, máy tính mà còn có ngụ ý sinh tài vượng tài, có thể giúp thay cải thiện vận thế sự nghiệp, giúp chủ nhân thăng tiến thuận lợi.

Trong khi làm việc bạn có thể ngắm nhìn chậu cây lưỡi hổ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress trong công việc.

Mẹo chọn cây lưỡi hổ đẹp

+ Nên chọn cây lưỡi hổ có lá màu xanh đậm, bề mặt cứng chắc, viền vàng rõ nét, cây mập mạp tràn đầy sức sống. Những cây có lá mày nhợt nhạt tốt nhất không nên mua vì những cây này đang bị bệnh.

+ Không mua cây lưỡi hổ có lá bị dập nát, gãy, rễ cây cây khỏe không bị bệnh

+ Nên mua tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng

+ Nếu đặt ở bàn làm việc nên mua cây nhỏ từ 5-10 lá để đặt sao cho cân đối với bàn làm việc không quá to hay quá nhỏ.

Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây phát tài. Với ngụ ý tạo ra tài sản, tiền vào không ngớt do đó đây được xem như như cây đầu tiên nằm trong danh sách các loại cây may mắn, cát tường, là loại cây thích hợp đặt ở vị trí bàn làm việc nhất. Khi đặt được ở vị trí tài vị nhất cây sẽ phát huy tối đa vai trò của chúng trong việc "hút tiền tài", hỗ trợ chủ nhân hành sự đại vận, may mắn đầy mình, tiền tài đầy túi.

Đầu năm mới, hãy đặt cây kim ngân ở cửa ra vào của công ty bởi cánh cửa là nơi tiền ra tiền vào, đặt chúng ở đây có thể phù hộ cho sự giàu có và thịnh vượng của công ty, hàm ý sự giàu có đang tràn vào như nước.

Mẹo chọn cây kim ngân

+ Chọn cây kim ngân có lá màu xanh đậm, đủ 5 cánh, không bị héo úa hay sâu bệnh,

+ Thân cây kim ngân không có sự xuất hiện của đốm trắng, dập nát, dễ phát triển khỏe mạnh.

Cây quân tử lan

Cây quân tử lan có xuất xứ từ Trung Quốc, chúng tượng trưng cho phong thái của người quân tử, ngườiquân tử yêu tài, ắt có cách rước tài chân chính, ngụ ý cát tường, có tác dụng trong việc đem lại sự thịnh vượng và giàu có.

Dáng của cây tử lan đẹp, đứng đắnnói lên rằng chủ nhân "gia hòa vạn sự hưng", hoa nở rực rỡ, cho thấy gia vận, tài vận khởi sắc, nếu hoa không nở, có nghĩa là vận thế đang suy tàn, bố trí phía bên tay trái bàn làm việc tất có quý nhân phù trợ.Khi để trên bàn làm việc, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân giúp công danh, sự nghiệp tiến triển không ngừng.

Ngoài ra, quân tử lan còn là loại cây "biết cảm ân", ở trong một môi trường bất hòa, quân tử lan sẽ không nở hoa, còn nếu quân tử lan nở hoa thì có nghĩa là chúng đang "báo hỉ".

Mẹo chọn cây quân tử lan

+ Thân cây kết hợp với lá tạo thành thể thống nhất, bộ rễ khỏe mạnh lan rộng và ăn sâu vào đất trồng.

+ Chọn cây có lá thuôn dài hình kiếm, màu xanh đậm, dầy và bóng không bị dập hay héo úa, sâu bệnh trông lá khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Các lá xếp thành hàng trên một mặt phẳng hình dáng giống chiếc quạt đối xứng.

Cây chân chim 7 lá

Cây chân chim bảy lá còn có tên gọi khác là cây ngũ gia bì, thất diệp liên hay móng rồng. Đây là một loại cây xanh mang ngụ ý phú quý phát tài và có giá trị vô cùng cao về mặt phong thủy.

Đầu năm mới đặt cây ngũ gia bì (cây chân chim bảy lá) tại văn phòng công ty có thể giúp công ty ăn lên làm gia mọi việc thuận lợi hanh thông. Ngoài ra, loại cây này còn mang ý nghĩa phong thủy kháchlà "hóa giải tiểu nhân"và phòng tà ma.Loại cây này đặc biệt thích hợp với những người mệnh hỏa.

Mẹo chọn cây ngũ gia bì

+ Chọn cây có lá xanh tốt, không sâu bệnh, héo úa, lá non phát triển tốt.

+ Không chọn cây có cuống, lá bị nâu do cây bị dư nước, rễ cây bị hư thối.

+ Kiểm tra xem cây có nấm mốc, mạng nhện hay nhện hay không

Cây tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai hay còn có tên gọi khác là Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông.Theo quan niệm của dân gian, tùng bồng lai chính là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, dám đương đầu với mọi khó khăn của hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống, trừ tà, ngăn chặn cái ác. Ngoài ra  cây tùng bồng lai đặt trên bàn mang một vẻ đẹp mạnh mẽ, uy nghi sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn khi nhìn thấy.

Mẹo chọn cây tùng bồng lai

+ Nên chọn lá nhỏ và nhọn như gai, màu xanh bóng, lá mọc nhiều và dày

+ Chọn cây có rễ chắc khỏe ăn sâu vào trong đất trồng hoặc bám chặt vào các tảng đá lớn.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh đại diện cho như ý cát tường, gia đình đầy phúc, đất nước thái bình. Vạn niên thanh cũng đại diện cho một tình bạn lâu dài, thiên trường địa cửu. Sắc xanh quanh năm của vạn niên thanh nói lên rằng dù xa cách tới đâu, tình bạn vẫn luôn tươi trẻ, không bao giờ thay đổi.

Tại nơi làm việc, cây vạn niên thanh được trồng rất nhiều mang hàm ýxanh tươi quanh năm, sự nghiệp cũng theo đó thịnh vượng, "tốt tươi" suốt 4 mùa, giúp chủ nhân gia tăng tài vận mà còn giúp sự nghiệp thăng tiến, tiền vào không ngớt.

Mẹo chọn cây vạn niên thanh

+ Nên chọn cây vạn niên thanh khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, lá phát triển tốt.

+ Chọn cây có gốc khỏe mạnh, bộ rễ khỏe ăn sâu vào đất trồng.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác