Những điều càng từng trải càng nên thấu hiểu

9/14/2023 3:14:00 PM
Những điều càng từng trải càng nên thấu hiểu

 

Những điều càng từng trải càng nên thấu hiểu

1. Khi còn trẻ, tỷ phú thời gian ai cũng nghĩ không gặp nhau lúc này thì gặp lúc khác. Nhưng ai biết được rằng đời người là một phép trừ, gặp nhau một lần là trừ bớt đi một lần.

2. Càng lúc nghèo khổ càng nhất định phải hào sảng. chớ so đo, tính toán, mang tâm miệt thị, oán trách. Người nghèo nhưng tấm lòng rộng mở, đối đãi với mọi người bằng cả tấm thiện lành, trân quý. Sống đơn giản, chân tình tự khắc mọi việc sẽ thuận Thiên.

3. Thời nghèo khổ, hãy ở nhà ít, ra ngoài nhiều. Khi giàu sang lại nên ở nhà nhiều hơn ở bên ngoài. Đây chính là thực sự được sống.

4. Khi gặp giàu có cũng chớ cầu cạnh, nịnh hót xun xoe. Giàu tiền không bằng giàu đức, nhà rộng ba gian không bằng lòng người rộng rãi.

5. Đừng coi thường ai cả, đừng miệt thị ai cả. Đời người đi lên rồi cũng có lúc đi xuống. Đi lên ta đi qua họ, lúc xuống chúng ta cũng có thể gặp họ.

6. Đừng buông lời làm tổn thương người khác khi bạn đang tức giận. Chớ lý giải, đánh giá người khác chỉ với đôi tai.

7. Tuổi trẻ và thời gian là tài sản lớn nhất vậy nên hãy biết trân quý thời gian. Nghèo khổ không phải là bi kịch, mất đi lòng yêu sự sống và ý trí mới là thất bại lớn nhất đời người.

8. Cơ hội ít khi xuất hiện hai lần cũng như không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông. Có những chuyện một khi trôi qua là trôi mãi, chẳng có lần sau. Có những điều không nói ra sẽ mãi mãi là bí mật, sống để dạ chết mang đi. Hãy thành thực, hồn hậu sống tùy duyên.

9. Mọi việc trên đời có thể phức tạp, có thể giản đơn, tình cảm giữa người với người có thể sâu, có thể cạn. Đừng mong cầu mọi người đều đối xử tốt với mình hay bớt đi những toan tính. Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, có người nói nhiều là ít. Bạn không nên quá bận lòng hãy cứ làm tốt việc của mình

10. Cứ thuận theo nhân duyên, nếu là duyên của bạn mọi việc sẽ thuận lợi, nếu không phải thì hãy cứ tùy duyên. Với con người cũng vậy nếu không có duyên thì bạn nói bao nhiêu cũng bằng thừa, nếu hữu duyên thì mọi giác quan của họ sẽ dành cho bạn

11. Tha thứ cho người nào đó nhưng trong tâm vẫn không thể vui lên, tâm vẫn còn oán hận. Ấy là vì bạn đã quên mất một điều nên tha thứ cho chính mình.

12. Những thứ không cần đến dù có tốt đến mấy cũng chỉ là thừa thãi.

13. Quen biết bao nhiêu người không nói lên được bạn tài giỏi bao nhiêu. Khi gặp hoạn nạn, khó khăn có được bao nhiêu người “quen biết” bạn mới nói lên bạn thế nào?

14. Trên đời có những việc không cần giải thích, có những điều hôm qua còn là tranh chấp thiệt hơn ngày mai đã thành mây thành khói. Nếu không làm sai, bạn không cần giải thích, biện minh. Nếu đã làm sai, giải thích cỡ nào cũng chẳng ai tin bạn.

15. Trên đời, chuyện không như ý thường chiếm đến 8, 9 phần. Có một số việc, đến lúc cần chấm dứt thì hãy chấm dứt. Có một số người, đến lúc phải quên thì hãy quên đi.

16. Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi.

Trong cuộc đời mọi chuyện hôm nay có thể là việc lớn, ngày mai chẳng còn là gì đáng kể, chuyện vĩ đại đời này đời sau họ gọi là truyền thuyết, hôm nay sẽ qua đi, ngày mai rồi sẽ tới. Vậy nên khi gặp điều gì không như ý hãy buông xuống để bắt đầu lại. Trái đất vẫn phải quay và ta vẫn phải sống. Vậy tại sao không sống cho thật ý nghĩa.

Bạn thấy có đúng không? Cho tôi biết quan điểm của bạn nhé

Trí tuệ cổ nhân

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác