Những bộ phim về đề tài gia đình thành công trong việc ‘lấy nước mắt’ khán giả

7/15/2015 4:47:30 PM
Nếu bạn không thích những bộ phim hành động gay cấn hay những bộ phim kinh dị giật thót tim mà chỉ yêu thích những thể loại phim nhẹ nhàng với chủ đề gia đình thì hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây. Những bộ phim dưới đây là những bộ phim gây xúc động cho người xem và đã rất thành công trong việc ‘lấy nước mắt’ khán giả.

 

 

I am Sam

 

 

Bộ phim kể về Sam Dawson - một ông bố đơn thân mắc chứng tự kỷ với các dấu hiệu của người bị thiểu năng đang cố đấu tranh đề giành quyền nuôi cô con gái Lucy 8 tuổi, do một người phụ nữ ngang qua cuộc đời anh để lại.

 

“Trí tuệ không quyết định tình yêu” là thông điệp giản dị mà thông qua bộ phim này, đạo diễn Jessie Nelson muốn gửi tới khán giả. Sam có thể bất thường nhưng tình yêu của anh dành cho con gái Lucy không vì thế mà bớt đi hay trở nên dị biệt. Bộ phim đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả và diễn viên Sean Penn trong vai người cha lập cập, chân tay run, ánh mắt đờ đẫn đã nhận được một đề cử Oscar cho vai nam chính xuất sắc nhất.

 

Departures

 

Departures là bộ phim mang đậm nét văn hoá và triết lý trọng gia đình của người phương Đông. Bên cạnh câu chuyện về người đàn ông làm nghề trang điểm cho các xác chết - còn là hành trình trở về, đi tìm sự tha thứ của người con trai đối với người cha sau hàng chục năm lưu lạc.

 

Như một niềm hối hận muộn màng, bộ phim làm nhói lòng những ai không còn cha mẹ trên đời để nói một lời xin lỗi, trao một cái nắm tay hay làm bất cứ điều gì để bày tỏ tình yêu thương. Giọt nước mắt bật ra vào phút cuối, khi nhân vật đủ bao dung để mở lòng với người cha lầm lỗi của mình, cũng là khi cha anh đã mãi mãi trở về với lòng đất.

 

The Pursuit Happyness

 

 

Lấy bối cảnh tối tăm, nhếch nhác của những ghế đá công viên, những khu nhà tạm cho người nghèo hay thậm chí là nhà vệ sinh công cộng ở các ga tàu điện, bộ phim khiến người xem rơi nước mắt bởi cuộc sống mưu sinh khắc nghiệt của hai cha con quyết ở bên nhau đến phút cuối cùng.

 

Chris Garder – nhân vật chính là một người vô gia cư, đang gặp những bế tắc và khủng hoảng trong cuộc sống. Anh mất việc, bị đuổi ra khỏi nhà, phải lang thang khắp nơi để lo chỗ ăn, chỗ ngủ cho mình và cậu con trai Christopher ngày qua ngày.

 

Mrs. Doubtfire

 

 

Mrs. Doubtfire được đánh giá là một một trong những bộ phim về đề tài gia đình hay nhất của Hollywood.

 

Bộ phim xoay quanh nhân vật chính - ông bố tội nghiệp Daniel Hillard (Robbie William thủ vai) - do hoàn cảnh riêng phải rời xa gia đình và những đứa con. Không chịu đựng được việc mỗi tuần chỉ được gặp con ba lần, ông đã nghĩ cách hoá trang thành người quản gia vui tính, dễ mến để được sống chung với các con dưới một mái nhà. Có một chân lý giản dị xuyên suốt trong bộ phim: ‘Trong cuộc sống, có thể có những ông bố không hoàn hảo nhưng không có tình yêu thương nào là đáng trách hay sai sai lầm’.

 

Skcs.vn (theo zing)

Các tin khác