Nguyên nhân khiến VFF xin đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018

4/21/2015 4:05:33 PM
Theo tin cho biết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang gửi đơn đề nghị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) được thay đổi lịch thi đấu trận đầu tiên vòng loại World Cup khu vực châu Á do trùng lịch thi đấu tại SEA Games 28.

 

Vào ngày 14/4 vừa qua, theo kết quả bốc thăm đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Thái Lan tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 11/6 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, trận đấu này lại trùng với lịch thi đấu của các đội U.23 (trong đó có U.23 Việt Nam, U.23 Thái Lan) tại SEA Games 28. Vì vậy, VFF đang có kế hoạch đề nghị AFC được thay đổi ngày thi đấu trận giữa hai đội tuyển.

 

 

Ông Lê Hoài Anh cho biết VFF xin đổi lịch vì thời gian thi đấu trùng với SEA Games 28.

 

Chia sẻ về vấn đề này, Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết: “Đội U.23 Việt Nam năm nay sẽ có nhân sự là sự pha trộn giữa các cầu thủ vừa tham dự vòng loại U.23 châu Á và các cầu thủ chơi tại ASIAD 17 năm 2014 nhưng còn đủ tuổi đá SEA Games.

 

Với thành phần như vậy, đội U.23 Việt Nam sẽ có được độ vững chắc nhất định và thậm chí còn có độ sắc sảo để tranh chấp thành tích cao ở SEA Games 28. Nói ra điều này để thấy, VFF khá coi trọng mục tiêu của đội U.23 Việt Nam ở SEA Games 28. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân tôi, mục tiêu trở thành 1 trong 24 đội dự vòng chung kết ASIAN Cup 2019 thông qua vòng loại World Cup khu vực châu Á, cũng là hướng phấn đấu của đội tuyển Việt Nam.

 

Vì hai mục tiêu này đều có tầm quan trọng nên VFF mong muốn tập trung tốt nhất cho cả hai mặt trận là đội U.23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Nếu thời gian diễn ra trận đấu giữa hai đội tuyển được thay đổi, để không trùng với SEA Games thì sẽ thuận lợi hơn cho HLV Miura”.

 

Ngoài ra, Ông còn cho biết: “Kết quả bốc thăm đã khiến Việt Nam gặp Thái Lan, có thể xem như một lợi thế cho chúng ta bởi nếu là đội tuyển nước khác thì VFF rất khó đưa ra lời đề nghị. Như mọi người đều biết, VFF và Liên đoàn Bóng đá Thái có khó khăn giống nhau ở chỗ, một HLV dẫn dắt cùng lúc hai đội U.23 và đội tuyển.

 

Vì thế, hai bên đang có sự trao đổi. Bản thân VFF tính đến cả 2 phương án thay đổi trận đấu, hoặc diễn ra trước hoặc sau ngày 11.6. Dĩ nhiên còn phải xem xét cả giải vô địch quốc gia Thái Lan và V-League. Quan trọng nhất là phải được sự đồng ý của AFC. Trong một vài ngày tới, sẽ có quyết định cuối cùng từ AFC”.

 

Được biết, VFF đã tiến hành thảo luận với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thái Lan để mong cùng có tiếng nói chung trong vấn đề này.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác