Ngoài 50 tuổi nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn phòng không

12/16/2015 9:46:56 PM
Trong vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình cuối năm, Quốc Khánh được những người lớn tuổi và cả trẻ nhỏ yêu quý bởi sự diễn xuất, những câu nói hết sức “vu vơ” nhưng vô cùng tinh tế khiến người xung quanh vai phải bật cười…

 

Trong vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình cuối năm, Quốc Khánh được những người lớn tuổi và cả trẻ nhỏ yêu quý bởi sự diễn xuất, những câu nói hết sức “vu vơ” nhưng vô cùng tinh tế khiến người xung quanh vai phải bật cười…Tuy nhiên, ngoài cuộc đời, ở cái tuổi ngoài 50. ít ai biết Khánh vẫn phòng không đơn chiếc…

Tính cách đặc biệt của Quốc Khánh

Quốc Khánh sinh năm 1962 cầm tinh con Hổ và là 1 trong số những đàn anh lớn tuổi trong top danh hài phía Bắc.

Với thân hình gầy gò, gương mặt toát lên vẻ khắc khổ, nhiều người nghĩ anh sinh ra từ một miền quê nghèo, lam lũ, cực nhọc. Tuy nhiên, anh là người Hà Nội gốc.

Học hết lớp 10, Khánh thi vào khóa đào tạo diễn viên năm đầu tiên của Nhà hát Kịch VN từ 1978 đến 1982 trong các vai diễn có tính cách cam chịu, đến cơ quan bị cấp trên đè nén, bị đồng nghiệp chơi xấu, về đến nhà bị vợ “đè đầu cưỡi cổ” là lập tức các đạo diễn lại hình dung ra khuôn mặt thiểu não của Quốc Khánh.

Tuy nhiên, vì sân khấu ít việc, anh cũng như nhiều diễn viên khác đã chọn cách rẽ lối sang phim ảnh để duy trì niềm đam mê nghệ thuật và bén duyên trong những vai diễn hài hước của tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần, Tết này ai đến xông nhà, Ghen... đến nỗi nhắc đến tên anh người ta thường kèm theo từ “diễn viên hài”. Chính vì đã quen với những vai hài của Quốc Khánh nên khi anh hóa thân vào các vai bi người xem bị bất ngờ trước khả năng diễn xuất đa dạng của anh.

Quốc Khánh có rất nhiều cái lạ như không bao giờ nghe số lạ, hôm nào được nghỉ kiểu gì cũng ngủ vùi đến 12h trưa, thích để ria mép…

 Trước đây có lần Quốc Khánh đã cạo râu nhẵn thín - đó là khi anh đóng chính kịch. Nhưng vì bạn bè sốc quá nên anh lại đành nuôi râu lại tới tận bây giờ.

Vì sao Quốc Khánh vẫn phòng không

Nghệ sĩ Quốc Khánh từng chia sẻ về vấn đề gia đình riêng: "Nhà có hai chị em, chị gái lớn đã lập gia đình, con cháu trưởng thành nên mẹ già cũng muốn tôi mau chóng yên bề gia thất để bà được bế cháu nội. Đợt trước, bà còn giục, thúc ép nhưng ép mãi chẳng được, dỗ ngược xuôi cũng không xong nên đành… “bó tay"."Nếu muốn lấy vợ cho xong, tôi lấy được ngay. Nhưng hôn nhân giống như một cái vòng tròn ấy, nhiều lúc tôi cho một chân vào rồi lại… rút ra, không dám tiến tới nữa. Tôi nghĩ đơn giản thế này, người phụ nữ đến với mình mà không nhận được tình yêu, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian. Mà đã làm vợ chồng, ăn đời ở kiếp với nhau chứ đâu phải chuyện ngày một, ngày hai, mà có thể bắt người ta phải chịu đựng mình cơ chứ”.

Tuy nhiên, khi hỏi chưa lấy vợ, nhưng Quốc Khánh có yêu không? Khánh hóm hỉnh trả lời: "Tất nhiên, đời tôi phải có đàn bà chứ, nếu không thành hâm à? Tình yêu là một phép màu. Nó làm cho con người ta trẻ lại, luôn vui cười và thấy cuộc sống tươi đẹp. Vợ có thể thiếu nhưng tình yêu thì… không thể. Người ta nói tôi thế kia là hồ đồ đấy. Việc ấy tôi không cần giải thích hay thanh minh, cũng chẳng phải suy nghĩ làm gì cho nhẹ cái đầu. Người ta đồn này, đồn nọ không quyết định điều gì trong cuộc sống của tôi. Nếu ai chơi với tôi, hiểu tôi thì sẽ cảm thông việc tôi chưa lập gia đình, chứ không phải tò mò, soi xét."

Mối tình “ẩn dật” của Quốc Khánh

Trên thực tế, Quốc Khánh cũng có một mối tình, anh chia sẻ: “Chúng tôi yêu nhau nhưng để kết hôn thì tôi không muốn đâu”. Khi hỏi về người yêu của mình, chàng diễn viên “phủ đầu” ngay bởi anh “không muốn nói nhiều”.

Ở cái tuổi đã đủ những trải nghiệm dày dạn, Quốc Khánh hiểu đặt ra bất cứ một tiêu chí quá cao xa nào khi chọn người phụ nữ là điều không nên. Với riêng bản thân, sau khi thừa nhận điều quan trọng nhất để chọn một cô gái làm vợ là sự sẻ chia, đồng cảm “Cuộc sống không cho ai tất cả. Một người đàn ông dù tài ba đến mấy cũng chẳng thể tìm được một người phụ nữ toàn bích về mọi mặt”, Quốc Khánh nhận xét.

Bởi thế, chẳng cần phải kiếm tiền giỏi hay sở hữu một công việc quá đỗi cao sang mới có thể chọn làm “một nửa của mình”.  Nói điều đó, bởi tính Quốc Khánh thích cái gì thì anh sẽ làm cho bằng được, còn nếu đã không muốn thì ai ép cũng chẳng ăn thua. Anh vẫn yêu, vẫn tin vào phụ nữ nhưng lại chọn cho mình cuộc sống cô đơn và chưa bao giờ mảy may hối hận, hay đau buồn vì lựa chọn đó. Với anh, hạnh phúc là sự tự do. Người phụ nữ mang đến cho anh hạnh phúc cũng chính là người phụ nữ mang lại sự tự do ấy, cả trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống. Bởi vậy anh vẫn phòng không ở tuổi 54.

Tổng hợp

Các tin khác