Muốn tránh Thái Lan tại bán kết Việt Nam cần thắng đậm Campuchia

11/26/2016 10:02:26 AM
Tại AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam đã đạt mục tiêu vào vòng bán kết, tuy nhiên để rộng đường vào chung kết, chúng ta cần thắng đậm ĐT Campuchia. Qua đó giành ngôi đầu bảng B, tránh kẻ thù mạnh nhất khu vực Đông Nam Á – đội tuyển Thái Lan.

Tại AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam đã đạt mục tiêu vào vòng bán kết, tuy nhiên để rộng đường vào chung kết, chúng ta cần thắng đậm ĐT Campuchia. Qua đó giành ngôi đầu bảng B, tránh kẻ thù mạnh nhất khu vực Đông Nam Á – đội tuyển Thái Lan.

Vào lúc 18h30 chiều nay 26/11, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Campuchia tại sân Wunna Theikdi. Xét tổng thể, Campuchia chưa phải là đối thủ xứng tầm với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên,  để đạt ngôi đầu bảng, nhằm tránh đội mạnh nhất giải là Thái Lan tại bán kết chúng ta cần thắng đậm Campuchia.

Cùng nhìn lại 2 trận đấu đã qua cho thấy Campuchia còn nhiều điểm yếu so với nhóm đầu Đông Nam Á nhưng họ có chân sút Chan Vathanaka khá nhanh, tương đối nhạy bén.

Xét về thể lực các cầu thủ của Campuchia cũng không được tốt bởi họ liên tục hụt hơi về cuối các trận đấu với Malaysia và Myanmar. Trong khi đó, thể lực của đội tuyển Việt Nam đang dần được nâng lên với những bài tập và định hướng mới của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Mặt khác, đây có thể coi là cơ hội thử nghiệm những phương án mới về lối chơi cũng như nhân sự. Qua đó, một số cầu thủ dự bị sẽ được ra sân như Công Phượng để lấy lại cảm giác bóng, cảm giác thi đấu và ghi bàn. Đội bóng đất Chùa Tháp không quá mạnh để đội tuyển Việt Nam có thể gọi là mạo hiểm, càng không mạnh để Công Phượng hoàn toàn bế tắc như trước Malaysia, đồng thời chưa đến mức đủ khả năng phong toả hoàn toàn một tiền đạo như Công Phượng, nếu cầu thủ này thi đấu đúng phong độ.

Theo các chuyên gia, cửa ải bán kết sẽ khó hơn các trận vòng bảng. Nên HLV Nguyễn Hữu Thắng cần những phương án khác nhau, để sẵn sàng cho việc tạo đột biến cho các đối thủ.

Công Phượng có thể được đá ngay từ đầu trước Campuchia

Tất cả đều cần được thử ở trận đấu chưa đến mức mang ý nghĩa sống còn. Vả lại, các cầu thủ dự bị hiện đang có của đội tuyển Việt Nam cũng có phần nhỉnh hơn dàn cầu thủ của đội bóng đất Chùa Tháp, nên HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể không quá lo lắng về mặt kết quả, nếu để cho các vị trí dự bị vào sân trong trận này.  Tuy vậy, điều quan trọng nhất là dù chơi với đội hình nào, đội tuyển Việt Nam vẫn phải giữ được tinh thần quyết thắng không chủ hòa.

Với những phân tích trên, người hâm mộ Việt Nam tin tưởng đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ giành chiến thắng ròn rã, qua đó giành ngôi đầu bảng B.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo dantri.com.vn)

Các tin khác